Chủ Nhật, 18/6/2023 | 12:52 GMT +7

KHOA MÔI TRƯỜNG ĐẨY MẠNH KẾT NỐI VỚI DOANH NGHIỆP HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Ngày 12/6/2023, Khoa Môi trường, Trường Đại học Hạ Long và Công ty Cổ phần Tập đoàn FEC đã có buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng lao động trong giai đoạn 2023-2025 tại hội trường Công ty cổ phần Tập đoàn FEC tại thành phố Bắc Giang.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn FEC là đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ chuyên môn trong lĩnh vực thử nghiệm, môi trường, là công ty đa ngành hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như quan trắc môi trường, quan trắc môi trường lao động, thiết kết thi công hệ thống xử lý nước thải, khí thải…. Công ty có đội ngũ nhân lực có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn cập nhật và phát triển công nghệ hiện đại, tiến tiến và tiết kiệm năng lượng, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng đa dạng, phong phú của khách và là đối tác tin cậy của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước và ngoài nước. Công ty có một trong các chi nhánh là Công ty cổ phần EJC tại Quảng Ninh.

Tại lễ ký kết biên bản thoả thuận ghi nhớ hợp tác, đại diện phía Công ty có: Ông Nguyễn Minh Quang Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FEC, ông Vũ Sỹ Tùng Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn FEC cùng các thành viên chủ chốt khác của công ty. Về phía Khoa Môi trường, Trường Đại học Hạ Long có cô Hoàng Thị Bích Hồng và các giảng viên khác trong khoa. Lễ ký kết là cơ hội hợp tác tốt đẹp giữa 2 bên, đánh dấu một bước phát triển quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

Ngay sau buổi lễ ký kết, hai bên đã thực hiện việc trao và tiếp nhận 19 Sinh viên Khoa Môi trường tới thực tập tại Công ty trong thời gian 4 tuần. Nội dung chương trình thực tập được thống nhất giữa hai bên, trong đó tập trung đào tạo cho các sinh viên có thêm kĩ năng trong công tác Phân tích và Quan trắc chất lượng môi trường cũng như kĩ năng xây dựng báo cáo Quan trắc môi trường và báo cáo Đánh giá tác động môi trường. Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên yên tâm học tập trong quá trình thực tập, phía công ty Cổ phần Tập đoàn FEC cam kết hỗ trợ một phần chi phí cho các sinh viên.

Trong thời gian tới, Khoa Môi trường, Trường Đại học Hạ Long tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường  theo hướng đổi mới, tăng cường thời gian thực tập, thực tế, bám sát nhu cầu xã hội./.

Diệp Thuỷ – Khoa Môi trường