Thứ Sáu, 29/9/2023 | 11:01 GMT +7

Chi bộ Khoa Môi trường sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2023 với chủ đề Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Môi trường

Ngày 28/9/2023, chi bộ Khoa Môi trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Môi trường” do đồng chí Chu Lương Trí là báo cáo viên.

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của 100% các đảng viên trong Chi bộ và các sinh viên đang tham gia nghiên cứu khoa học. Mục tiêu của chương trình sinh hoạt chuyên đề này là đánh giá các tồn tại, hạn chế, và tìm ra nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động NCKH của sinh viên Khoa Môi trường.

Sau khi đồng chí Chu Lương Trí trình bày báo cáo tham luận, các đảng viên trong chi bộ và sinh viên đã thảo luận sôi nổi, tích cực để đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học của sinh viênKhoa Môi trường. Đặc biệt chi bộ cũng được lắng nghe và tiếp nhận các ý kiến đóng góptừ phía đại diện sinh viên để có nhìn đa chiều về hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên tại khoa Môi trường và đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Bài tham luận và các ý kiến thảo luận đã đưa ra cái nhìn chung về phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa môi trường. Các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong khoa đã có phong trào và một số thành tích nhất định nhưng vẫn chưa phát huy được tối đa tiềm năng. Nhiều sinh viên mong muốn được tham gia nghiên cứu khoa học nhưng còn tâm lý rụt rè, e ngại. Để đưa phong trào nghiên cứu khoa học đi lên đầu tiên cần cổ vũ, hướng dẫn, phát huy, sinh viên tham gia làm nghiên cứu khoa học do nhà trường và các cơ sở nghiên cứu khác phát động.Về phía giảng viên trong khoa, các ý kiến cũng đã chỉ ra rằng sự nhiệt huyết của giảng viên, tăng cường các hoạt động thực hành thực tập trong phát triển chương trình đào tạo, liên kết với các đơn vị nghiên cứu, các công ty là yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động NCKH của sinh viên. Do đặc thù riêng mà các nhiệm vụ NCKH của sinh viên lĩnh vực môi trường cần có sự đầu tư về kinh phí cao, đôi khi thành công, đôi khi thất bại nên sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường về cả tinh thần và hỗ trợ vật chất thỏa đáng là yếu tố mang tính quyết định đến hiệu quả của hoạt động NCKH của sinh viên.

Đ/c Chu Lương Trí trình bày báo cáo tham luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề quý 3

Các giảng viên và sinh viên Khoa Môi trường phát biểu ký kiến tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề Tiến sĩ Lê Duy Khương đã thay mặt chi bộ cảm ơn các ý kiến đóng góp cho báo cáo sinh hoạt chuyên đề của báo cáo viên. Chi bộ khoa Môi trường đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đảng viên và sinh viên tham gia. Chi bộ khoa môi trường đề nghị các đồng chí đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong của người đảng viên trong nhiệm vụ nâng cao hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã đạt được mục đích đề ra. Đây cũng là cơ sở để Chi bộ chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ/c Lê Duy Khương chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề phát biểu kết luận

Các đảng viên và khách mời tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề chụp ảnh lưu niệm

Chi bộ Khoa Môi trường