Thứ Sáu, 23/6/2023 | 19:05 GMT +7

GIẢNG VIÊN BỘ MÔN THỂ DỤC QUÂN SỰ THAM GIA THI GIẢNG VIÊN DẠY GIỎI MÔN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG NĂM 2023

Ngày 19 tháng 06 năm 2023, trường Đại học Hạ Long tổ chức Hội thi giảng viên giỏi Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Thực hiện Quyết định số 580/QĐ-BTT ngày 09/3/2023 của Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh Trung ương về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục Quốc phòng và an ninh của các trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh, các trường cao đẳng, các cơ sở giáo dục Đại học được tự chủ môn học giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023. Công văn số 2842/BTT-TM ngày 14/4/2023 của Ban thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Quảng Ninh. Trường Đại học Hạ Long đã ban hành Kế hoạch số 433/KH-ĐHHL tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và An ninh.

Khai mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh

trường Đại học Hạ Long năm 2023

Tại lễ khai mạc TS Trần Trung Vỹ – Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường phát biểu: Thông qua hội thi nhằm tạo điều kiện để giảng viên học tập, trải nghiệm và trao đổi kinh nghiệm; tăng cường đoàn kết, hợp tác; từng bước đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy, là căn cứ để nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên và làm cơ sở cho nhà trường chỉ đạo, có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ. Hội thi cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của các môn học khác trong nhà trường cũng như môn Giáo dục Quốc phòng an ninh, khuyến khích giảng viên tự rèn luyện, học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp.

Hội thi có 4 thí sinh là giảng viên cơ hữu của nhà trường tham gia. Trong thời gian 2 ngày (ngày 19 và 20/6/2023). Nội dung thi bám sát theo Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; Chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học ban hành kèm theo Thông tư số 05/2020/TT-BGDĐT ngày 18/03/2020 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo gồm 3 phần thi: trắc nghiệm các nội dung về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh; kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; kỹ năng ứng xử và xử lý các tình huống sư phạm thường xảy ra khi giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh; thi vấn đáp về Điều lệnh quản lý bộ đội; thi thực hành về Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; thi Nghiệp vụ sư phạm về chuẩn bị và thực hành bài giảng.

Tại hội thi, các giảng viên đã tự tin, hoàn thành tốt các nội dung thi, chấp hành nghiêm quy chế, thời gian. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy lý thuyết đã được các giảng viên vận dụng linh hoạt, tạo sự sinh động và cuốn hút người nghe. Trong nội dung thi Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng và Kỹ thuật sử dụng súng tiểu liên AK, các giảng viên đã thể hiện đầy đủ nội dung, thuần thục động tác, tác phong nghiêm túc, chuẩn về động tác.

Sau từng phần thi, đại diện tiểu ban chấm thi thiếu tá Đào Văn Hải -Trung đoàn 244 đã đưa ra những nhận xét công tâm, tỉ mỉ, những mặt mạnh cần phát huy và những tồn tại cần khắc phục. Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các giảng viên đạt giỏi cho 3/4 giảng viên (đạt tỉ lệ 75%).

Hội thi giảng viên giỏi môn giáo dục Quốc phòng và an ninh trường Đại học Hạ Long năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để các giảng viên giảng dạy bộ môn Giáo dục quốc phòng, an ninh có điều kiện trau dồi bản lĩnh chính trị, trình độ, nghiệp vụ giảng dạy.

ThS. Nguyễn Thế Anh – Khoa Khoa hoc cơ bản