Thứ Năm, 13/7/2023 | 15:58 GMT +7

ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG THAM DỰ VÒNG PHỎNG VẤN CHUNG KẾT HỘI THI OLYMPIC TOÀN QUỐC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC – LÊNIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH “ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG” LẦN THỨ V, NĂM 2023

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 13/07/2023, năm thành viên của Câu lạc bộ Lý luận trẻ trường Đại học Hạ Long đại diện cho Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã tham gia vòng thi phỏng vấn chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác […]

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 13/07/2023, năm thành viên của Câu lạc bộ Lý luận trẻ trường Đại học Hạ Long đại diện cho Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã tham gia vòng thi phỏng vấn chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023. Đến tham dự có đại diện Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Hạ Long và các thầy cô giáo trong Bộ môn Chính trị – Khoa Khoa học Cơ bản.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Hội thi năm nay được tổ chức từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 20-8-2023 và chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa. Đội tuyển trường Đại học Hạ Long tham dự hội thi với đề án “Tuổi trẻ trường Đại học Hạ Long tích cực đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” đã xuất sắc vượt qua vòng thi cấp cụm, là một trong mười lăm đội được lựa chọn tham dự vòng thi phỏng vấn vào chung kết Hội thi.

Với lập luận chặt chẽ, sắc bén và vô cùng thuyết phục, các thành viên của đội tuyển đã được ban giám khảo đánh giá cao nội dung của đề án, đặc biệt rất ấn tượng với dự án thành lập kênh Tiktok nhằm tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Có được kết quả như trên là nhờ vào sự nỗ lực, lao động nghiêm túc của tất cả các thành viên trong Câu lạc bộ Lý luận trẻ cùng sự hướng dẫn, cố vấn, quan tâm, động viên nhiệt tình từ Ban giám hiệu, Đoàn trường và các thầy cô giáo ở Bộ môn Chính trị – Khoa Khoa học Cơ bản trường Đại học Hạ Long.

Thông qua cuộc thi, các thành viên trong đội tuyển trường Đại học Hạ Long có thêm cơ hội để tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi về Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối, quan điểm của Đảng, Đoàn, nhận thức được các vấn đề chính trị xã hội; góp phần rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, năng lực, phẩm chất chính trị và góp phần lan tỏa đến toàn thể sinh viên trong Trường Đại học Hạ Long.