Thứ Tư, 23/10/2024 | 10:02 GMT +7

BỘ MÔN CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT, KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG THAM DỰ BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ DO BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC NĂM 2024

Thực hiện Công văn số 157HD/BTGTW ngày 12/6/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương, từ 16/10 đến 18/10/2024, giảng viên bộ môn Chính trị - Pháp luật, khoa Khoa học cơ bản đã tham gia bồi dưỡng chính trị do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Thành phần tham gia đợt bồi dưỡng có TS Nguyễn Lâm Sung – Trưởng khoa Khoa học cơ bản, TS Nguyễn Thu Thủy – Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản, Th.s Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng phòng Công tác chính trị HT và QL sinh viên, Th.s Võ Thị Thu Hằng – Trưởng bộ môn Chính trị và Pháp luật, cùng toàn thể giảng viên bộ môn Chính trị – Pháp luật.

Các giảng viên đã được nghe TS Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương truyền đạt chuyên đề “ Những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị Trung ương Tám, Hội nghị Trung ương Chín khóa XIII và Thông tin những nội dung trong tổng kết 40 năm thời kỳ đổi mới của công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.

TS Nguyễn Minh Phong, Phó Vụ truởng, Phó Ban tuyên truyền lý luận Báo Nhân Dân trình bày chuyên đề “ Tình hình chính trị – kinh tế – xã hội thế giới và trong nước nổi bật trong những tháng đầu năm 2024.

PGS. TS Lý Việt Quang, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) báo cáo chuyên đề “ Tiếp tục học tập chuyên đề toàn khóa, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương của giáo dục đại học.

Tại Hội nghị các giảng viên cũng được nghe trao đổi kinh nghiệm giảng dạy các môn Lý luận chính trị gồm có Triết học Mác-Lênin, Kinh tế chính trị Mác-Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tham gia đợt bồi dưỡng chính trị của bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp giảng viên kịp thời cập nhật những quan điểm mới của Đảng vào quá trình giảng dạy đại học. Đồng thời cũng là cơ hội để các giảng viên tiếp thu kinh nghiệm giảng dạy các môn Lý luận chính trị và cùng nhau thảo luận nhằm nâng cao tính thuyết phục và hấp dẫn của các môn học này đối với sinh viên.

Các giảng viên bộ môn Chính trị – Pháp luật tham gia tập huấn trực tuyến

Th.s Đoàn Thị Tâm – Khoa Khoa học cơ bản