Thứ Hai, 10/10/2022 | 09:57 GMT +7

ĐẠI DIỆN CHI BỘ KHOA HỌC CƠ BẢN THAM GIA CUỘC THI “BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI NĂM 2022”

Thực hiện Kế hoạch số 86 – KH/ĐUK ngày 21/7/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Kế hoạch số 402 – KH/ĐU ngày 22/8/2022 của Đảng ủy trường Đại học Hạ Long về việc “Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi” năm 2022. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị nhằm bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ và chi ủy viên. Là dịp để các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, chi ủy viên được giao lưu, học tập lẫn nhau về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ nói riêng và các tổ chức đảng nói chung, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua tổ chức Hội thi giúp Đảng ủy nhà trường và các chi bộ đánh giá tình hình hoạt động của các chi bộ và chất lượng đội ngũ cấp ủy chi bộ. Từ đó, tiếp tục có những giải pháp để bồi dưỡng, củng cố đội ngũ cán bộ và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Đối tượng tham gia dự thi gồm có các đồng chí bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long. Các đồng chí được quy hoạch bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025. Hội thi chia làm 4 đội, đại diện chi bộ Khoa học cơ bản là đảng viên Nguyễn Thu Thủy – Phó bí thư chi bộ tham dự cuộc thi – cùng với đại diện các chi bộ Nghệ thuật, Khảo thí, Môi trường, Sư phạm cùng tham gia đội 2.

Đến dự và chỉ đạo tại Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi năm 2022” có đồng chí Trần Trung Vỹ – phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trường điều hành nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí bí thư, phó bí thư, chi ủy viên, đảng viên của 20 phòng, khoa trung tâm trong trường .

Đồng chí Trần Trung Vỹ – phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng điều hành, trường Đại học Hạ Long

Hội thi bao gồm 2 phần:

Phần thứ nhất: Nhận thức chung về Đảng và công tác xây dựng Đảng. Các đội sẽ lần lượt trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; công tác tuyên giáo; công tác văn phòng.

Đội 2 với sự tham gia của chi bộ Khoa học cơ bản đã hoàn thành xuất sắc 19/20 câu trả lời đúng và đứng top đầu với phần thi đầu tiên.

Phần thứ hai: Phần thi thực hành và xử lý tình huống. Đây là phần thi về công tác chuẩn bị, điều hành một cuộc sinh  hoạt  thường kỳ hoặc sinh hoạt chuyên đề; phần thi xử lí tình huống: trả lời một câu hỏi của Ban Giám khảo về một trong các nội dung: Mối quan hệ giữa chi ủy với lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của chi bộ; Công tác tư tưởng của chi bộ; việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc của cấp ủy; Công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên; và các vấn đề khác nảy sinh trong thực tiễn hoạt động của chi ủy, chi bộ.

Đại diện đội 2, đồng chí Nguyễn Thu Thủy – Phó bí thư chi bộ khoa Khoa học cơ bản đã thực hiện phần thực hành là sinh hoạt chuyên đề quý II năm 20222 với nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.” Phần thi thực hành đã được đồng chí Trần Trung Vỹ đánh giá cao về chất lượng và hình thức tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề.

Kết quả của cuộc thi: đội 2 đã xuất sắc giành giải ba. Kết quả này thể hiện sự đoàn kết của các thành viên; là dịp để các đảng viên tiếp tục cố gắng phấn đấu, rèn luyện để trở thành người đảng viên xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Vũ Thị Thanh Thanh – Bộ môn Chính trị – Pháp luật