Thứ Sáu, 25/10/2024 | 23:32 GMT +7

Giảng viên bộ môn Chính trị – Pháp luật, khoa Khoa học cơ bản, Trường Đại học Hạ Long tham gia Lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp giảng dạy lý luận chính trị năm 2024

Thực hiện thông báo số 170/TB/BTGTU của Ban Tuyên giáo ngày 14/10/2024 và Quyết định số 1283/QD- DHHL ngày 1/10/2024 của trường Đại học Hạ Long, từ ngày 21 đến ngày 24/10/224, 04 giảng viên khoa Khoa học cơ bản đã tham gia “Lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp giảng dạy lý luận chính trị” tại trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, phường Minh Thành, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự “Lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp giảng dạy lý luận chính trị” gồm có 4 đồng chí giảng viên Bộ môn Chính trị- Pháp luật: Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hoà, Bùi Thị Minh Huệ, Nguyễn Thị Chính, Vũ Thị Minh Nguyệt.

04 giảng viên Bộ môn Chính trị- Pháp luật tham gia lớp tập huấn

Nội dung, chương trình lớp tập huấn đề cập đến 04 chuyên đề lý luận và 01 chuyên đề học tập trải nghiệm thực tế, cụ thể là:

Chuyên đề 1: Đảng cầm quyền, nội dung và phương thức cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam do ThS. Bùi Thị Tươi, trưởng khoa Xây dựng Đảng trình bày.

Chuyên đề 2: Kỹ năng đưa nghị quyết của Đảng vào giảng dạy lý luận chính trị do TS. Nguyễn Thị Huyền Thái chia sẻ.

Chuyên đề 3: Kỹ năng soạn, giảng lý luận chính trị và sử dụng phương pháp giảng dạy tích cực do ThS. Phan Thị Hải Yến giảng dạy.

Chuyên đề 4: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở việt nam do ThS. Nguyễn Thị Thanh Thuỳ chia sẻ.

Chuyên đề 5: Học tập trải nghiệm thực tế (bao gồm hành trình tham quan Sân Golf Silk Path Đông Triều, dâng hương tại Di tích lịch sử Chùa Bắc Mã, làm việc tại Trung tâm Hội nghị thị xã Đông Triều).

Lớp học tham quan, học tập thực tế tại thị xã Đông Triều

Tại lớp học, các chuyên đề lý luận được các giảng viên, báo cáo viên trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ chia sẻ tâm huyết, tận tình; các phương pháp dạy học tích cực, kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy các môn lý luận chính trị được đưa ra bàn bạc, thảo luận sôi nổi. Buổi học trải nghiệm, tham quan thực tế tại thị xã Đông Triều giúp học viên mở rộng, nâng cao kiến thức thực tế, cung cấp thêm nhiều tư liệu phong phú phục vụ công tác giảng dạy bộ môn Lý luận chính trị sinh động, hiệu quả hơn.

Học viên nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tại lễ Bế giảng

Với tinh thần nghiêm túc, cầu thị, tích cực học hỏi, 04 giảng viên Khoa khoa học cơ bản đã được cấp giấy chứng nhận khoá học và sẽ vận dụng những nội dung, kiến thức được tập huấn vào nhiệm vụ giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng dạy học các học phần Lý luận chính trị tại trường Đại học Hạ Long./.

ThS. Bùi Thị Minh Huệ- Khoa Khoa học cơ bản