Thứ Hai, 22/7/2024 | 17:23 GMT +7

Sinh viên Khoa Thủy sản tham gia Chiến dich “Mùa hè xanh 2024” tại Xã Quảng An, huyện Đầm Hà

Vượt qua vòng phỏng vấn, hai đoàn viên đến từ Liên chi đoàn khoa Thủy sản (Nguyễn Ngân Hà, Đặng Thị Huyền Giang thuộc Chi đoàn NTTS K7) đã chính thức được tuyển vào đội hình “Chiến sĩ áo xanh” của chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2024”.

Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện thuộc Đoàn Trường Đại học Hạ Long tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” gồm 25 thành viên, tham gia hỗ trợ xã Quảng An, huyện Đầm Hà từ ngày 15/7 đến ngày 20/7/2024 phối kết hợp với địa phương tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Tại xã Quảng An, huyện Đầm Hà, hai “chiến sĩ” cùng các thành viên khác có nhiều hoạt động tình nguyện thật ý nghĩa. Cụ thể là dọn dẹp nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ xã Quảng An; Dọn vệ sinh thôn Tán Trúc Tùng; Tổ chức sinh hoạt hè tại thôn Tán Trúc Tùng; Hoàn thiện công trình nhà truyền thống người Dao tại thôn Tán Trúc Tùng; Dọn vệ sinh thác Bạch Vân; Tổ chức sinh hoạt hè tại thôn Nà Thổng; Dọn dẹp vệ sinh thôn Nà Cáng;Tổ chức sinh hoạt hè tại thôn Nà Cáng; Dọn vệ sinh thôn An Sơn; Tổ chức sinh hoạt hè tại thôn An Sơn.

Chiến dịch Mùa hè xanh là cơ hội cho các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện đạo đức, bản lĩnh, kỹ năng sống, tạo động lực, hoài bão, lý tưởng. Mỗi hoạt động tình nguyện giúp cho các bạn đoàn viên học được cách sống tốt, làm việc tập thể hiệu quả và tự khẳng định mình hơn, luôn sống có trách nhiệm với gia đình, quê hương và đất nước.

Nguyễn Ngân Hà tham gia tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi

Đặng Thị Huyền Giang tham gia nhổ cỏ

Các “chiến sĩ tình nguyện” tham gia dọn dẹp vệ sinh

Các đoàn viên tình nguyện được trao giấy chứng nhận tham gia “Chiến dịch mùa hè xanh”  (Nguyễn Ngân Hà và Đặng Thị Huyền Giang đứng 5, thứ 6 từ bên phải sang, hàng thứ hai)