Thứ Bảy, 8/6/2024 | 16:43 GMT +7

Nhóm nghiên cứu Khoa Môi trường – Thuỷ sản thực hiện khảo sát về ngư lưới cụ tại khu vực thị xã Quảng Yên, thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả

Trong khuôn khổ thực hiện dự án “Phòng ngừa, giảm thiểu và tái chế rác thải ngư cụ trên vùng biển Việt Nam (REVFIN)”, ngày 24/05/2024, nhóm Giảng viên thuộc Khoa Môi trường và Thuỷ sản, trường Đại học Hạ Long đã tiến hành thực hiện đợt khảo sát về ngư lưới cụ lần thứ 2 tại khu vực Quảng Yên – Hạ Long – Cẩm Phả.

Thông qua bảng khảo sát, nhóm nghiên cứu muốn tìm hiểu về các khía cạnh kinh tế xã hội và việc sử dụng ngư lưới cụ ở Việt Nam, từ đó đề xuất các giải pháp về tái chế rác thải ngư cụ.

Trong đợt khảo sát lần thứ nhất, nhóm triển khai dự án thuộc trường Đại học Hạ Long đã tiến hành thu thập 300 phiếu khảo sát về ngư lưới cụ trên vùng biển Quảng Ninh, bao gồm các khu vực Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái. Qua đợt khảo sát 1, dự án đã sơ bộ đánh giá được hiện trạng rác thải ngư cụ do ngư dân phát sinh trên vùng biển Quảng Ninh.

tiếp tục triển khai kế hoạch tiếp theo của dự án, nhóm nghiên cứu của dự án của Trường Đại học Hạ Long tiếp tục tiến hành đợt khảo sát thứ 2 tại một số khu vực ở vùng biển Quảng Ninh để tiếp tục thu thập các số liệu nghiên cứu.

Đoàn khảo sát một ngư dân tại phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên

Đoàn khảo sát ngư dân ở phường Hà Phong, thành phố Hạ Long