Thứ Sáu, 15/2/2019 | 15:19 GMT +7

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ – TIN HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học được thành lập vào ngày 10/3/2015 theo quyết định số 126/QĐ-ĐHHL của Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long. Hiện nay trung tâm có 2 văn phòng đại diện

Văn phòng 1: Tại cơ sở 1- Phòng 101 nhà D – Phường Nam Khê – Uông Bí – Quảng Ninh

Văn phòng 2: Tại cơ sở 2A – Tầng 4 – Phường  Hồng Hải – Hạ Long – Quảng Ninh

Đội ngũ CBGV của trung tâm gồm: 03 người

  1. Vũ Thị Bích Thảo Giám đốc phụ trách Trung tâm
  2. Nguyễn Thị Trang P. Giám đốc
  3. Đỗ Thị Bình Chuyên viên

1. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Hạ Long Trung tâm hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám hiệu nhà trường.

Nhằm phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức về Ngoại ngữ và Tin học cho sinh viên các ngành học, bậc học của Trường Đại học Hạ Long nói riêng Tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học còn là nơi tổ chức thi chuẩn hóa kiến thức về Ngoại ngữ và Tin học Ứng dụng  theo Thông tư 03 của Bộ TTTT cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long và học viên có nhu cầu

Công tác giảng dạy và học tập Ngoại ngữ và Tin học là một trong những mục tiêu lớn mà Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học đang hướng đến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời góp phần nâng cao trình độ dân trí ở địa phương.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Mục tiêu mà Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học hướng đến là phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức ngoại ngữ – tin học cho sinh viên các bậc, các ngành của trường đại học Hạ Long; đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng và nâng cao trình độ ngoại ngữ – tin học cho cán bộ công nhân viên trong nhà trường để phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học; tất cả các đối tượng có nhu cầu học ngoại ngữ – tin học trong tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh lân cận.

            Để đạt được mục tiêu trên, Trung tâm Ngoại Ngữ – Tin Học cần phải hướng đến các yêu cầu cụ thể như sau:

– Phương thức đào tạo: luôn luôn lồng ghép lý thuyết – thực hành vào chương trình đào tạo; áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến và công cụ hỗ trợ giảng dạy phù hợp với nội dung bài học nhằm cung cấp cho người học những kỹ năng ứng dụng thực tiễn.

– Thường xuyên khai giảng các khóa học để đáp ứng kịp thời nhu cầu của học viên. Bên cạnh các lớp học Anh văn và Tin học cơ bản, Trung tâm còn chú trọng đến việc khai giảng những lớp học chuyên biệt phục vụ thường xuyên nhu cầu học tập của học viên.

– Tổ chức các kỳ thi chứng chỉ Ngoại ngữ, Chứng chỉ Tin học Ứng dụng theo Thông tư 03 của Bộ TTTT

– Tổ chức các lớp bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn và kĩ năng đứng lớp cho các giảng viên trong trung·tâm

Mở rộng quan hệ hợp tác với các trường, nhằm thúc đẩy phong trào học ngoại Ngữ và tin học cho mọi đối tượng.

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học trường Đại học Hạ Long hoạt động với phương châm “Chất lượng – uy tín – hiệu quả”

 

 

BÌNH LUẬN