Thứ Ba, 24/5/2022 | 22:34 GMT +7

THAM QUAN, HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH KHỐI TIỂU HỌC – TRƯỜNG THSP

Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kĩ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho học sinh có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá […]

Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kĩ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho học sinh có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những tri thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp các em hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm. Với tầm quan trọng đó, trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức cho học sinh khối tiểu học đi tham quan, học tập và trải nghiệm tại Quảng Ninh Gate (Thị xã Đông Triều) và làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm – Hà Nội).

Đợt 1 tổ chức ngày 20 tháng 5 tại khu du lịch Quảng Ninh Gate  với sự tham gia của 132 học sinh và 32 phụ huynh học sinh. Qua buổi trải nghiệm, các em đã tích luỹ thêm những hiểu biết về cảnh đẹp quê hương, tăng cường các hoạt động vui chơi bổ ích.

Các em học sinh lớp 1A tại khu du lịch Quảng Ninh Gate
Không gian văn hóa làng quê Việt Nam

Đợt 2 tổ chức vào ngày 23 tháng 5, học sinh khối 3, 4, 5 tham gia các hoạt động tại làng gốm Bát Tràng. Các em đã có thêm những hiểu biết về nghệ thuật gốm sứ Việt Nam, trực tiếp trải nghiệm những công đoạn làm ra những sản phẩm gốm truyền thống. Qua đó giúp học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về làng nghề truyền thống của đất nước. Thông qua hoạt động giáo dục cho học sinh biết trân trọng những sản phẩm làng nghề truyền thống của đất nước.

Một số hình ảnh hoạt động của học sinh tại làng gốm Bát Tràng

Khu du lịch Lò Bầu Cổ
Giao lưu cùng bác thợ vuốt gốm
Học sinh trải nghiệm khâu vuốt tạo hình
Học sinh tham quan Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt

Người đưa tin: Nguyễn Hoa – Tổ Tiểu học

BÌNH LUẬN