Thứ Năm, 26/5/2022 | 16:14 GMT +7

LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC CỦA HỌC SINH KHỐI THCS TRƯỜNG THSP

Thực hiện kế hoạch số 89/KH – TrTH, ngày 04/05/2022 của trường Thực hành Sư phạm Quảng Ninh về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Được sự  nhất trí của Ban giám hiệu trường Thực hành Sư phạm, ngày 25/5/2022  tổ Trung học cơ sở trường Thực hành Sư phạm đã tổ […]

Thực hiện kế hoạch số 89/KH – TrTH, ngày 04/05/2022 của trường Thực hành Sư phạm Quảng Ninh về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Được sự  nhất trí của Ban giám hiệu trường Thực hành Sư phạm, ngày 25/5/2022  tổ Trung học cơ sở trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức lễ báo công dâng Bác và một số hoạt động tham quan học tập, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh và giáo viên cuối năm học 2021-2022. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường để tạo cho học sinh tâm lý thoải mái, hào hứng nhất sau những giờ học, là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các con củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học.

Từ 5 giờ sáng, những chuyến xe chở đầy niềm vui, niềm háo hức khởi hành hướng tới thủ đô Hà Nội. Điểm đến đầu tiên là Lăng Bác, tại đây đoàn đã dâng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch. Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò khối Trung học cơ sở trường Thực hành Sư phạm. Các em học sinh lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như đang ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao.

Sau khi vào Lăng viếng Bác, các em được đi tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ – nơi Bác từng sống, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… Chuyến đi thực tế này đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà trước đây các em mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác.

Dời Lăng Bác và Phủ Chủ tịch, cả đoàn lại tiếp tục cuộc hành trình đến tham quan Tham quan Văn Miếu,  Quốc Tử Giám – là một trong những di tích tiêu biểu của kinh thành Thăng Long, biểu tượng trường tồn của tinh hoa văn hóa giáo dục của Việt Nam.

Điểm đến tiếp theo của hoạt động tham quan trải nghiệm là địa điểm làng văn hoá – du lịch các dân tộc Việt Nam. Nơi đây vinh dự được lưu trữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào 54 dân tộc anh em. Hiện nay ở đây có không ít các cộng đồng dân tộc đang hoạt động hàng ngày như Ê đê, Tày, Dao, Mường, Thái, Cơ Tu, Tà Ôi, Khmer,…Đây là cơ hội để học sinh khám phá kho tàng văn hóa phong phú và đặc sắc của các dân tộc, thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình cũng như thiên nhiên yên tĩnh, trong lành giữa tình cảm nồng ấm của đồng bào dân tộc. Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi tại nhà hàng gần làng văn hoá, tất cả các em vô cùng hào hứng và thích thú khi được giao lưu với một số đồng bào dân tộc, tham gia múa cồng chiêng và một số hoạt động khác….

Buổi trải nghiệm ngoại khóa của giáo viên và học sinh tổ THCS trường Thực hành Sư phạm đã thành công tốt đẹp. Với những hoạt động như viếng Lăng Bác, tham quan khu di tích Phủ Chủ Tịch, tham quan vui chơi tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam đã trang bị cho các em những kỹ năng sống quý báu. Chia tay thủ đô Hà Nội, đoàn đã kết thúc chuyến thăm quan thực tế bổ ích và đầy thú vị. Thầy và  trò trường Thực hành Sư phạm sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên, tiếp tục thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa để đưa nhà trường ngày một thăng tiến và góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu hơn, to đẹp hơn như lời căn dặn của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Một số hình ảnh trong chuyến trải nghiệm

Trường Thực hành Sư phạm, Đại Học Hạ Long báo công dâng Bác
Toàn cảnh Lễ báo công
Vào lăng viếng Bác
Thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Trải nghiệm tại làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam

Người đưa tin: Nguyễn Thu Hà – Tổ THCS

 

 

BÌNH LUẬN