Thứ Tư, 24/3/2021 | 08:28 GMT +7

HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Trong không khí vui tươi chào mừng các hoạt động hướng tới kỉ 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Thứ 2 (22/3/2021) Liên đội Thực hành Sư phạm đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho 34 đội viên chi đội 9 và kết nạp […]

Trong không khí vui tươi chào mừng các hoạt động hướng tới kỉ 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Thứ 2 (22/3/2021) Liên đội Thực hành Sư phạm đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho 34 đội viên chi đội 9 và kết nạp Đội cho 31 nhi đồng xuất sắc khối lớp 3, 4. Hai buổi lễ được thực hiện ở hai cấp học rất trang trọng, ý nghĩa và thực sự đã đánh dấu những bước trưởng thành không thể quên trong cuộc đời mỗi học sinh dưới mái trường mang tên Thực hành Sư phạm!

Tham ra hai buổi lễ trang trọng này có sự tham dự của:

Cô Trần Thị Lan Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Nhung – Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Cô Đỗ Thị Ly – Tổng phụ trách Đội.

Cùng các thầy, cô giáo và toàn thể các bạn học sinh khối Tiểu học và THCS trường Thực hành Sư phạm.

Sáng thứ 2 đầu tuần là buổi Lễ trưởng thành Đội viên

Mở đầu buổi lễ là lễ chào cờ thiêng liêng, cũng là lần giơ tay chào cuối cùng của 34 học sinh lớp 9 với tư cách là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong.

Là Đội viên lớn tuổi nhất trong Liên Đội, các em Đội viên học sinh lớp 9 đã có nhiều trưởng thành, được rèn luyện trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Em Trần Phương Trang thay mặt cho các bạn Đội viên lớp 9 đọc bản tóm tắt thành tích của các em Đội viên. Đến nay, do sự phát triển của lứa tuổi, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chung của toàn thể Đội viên học sinh lớp 9. Thay mặt Ban thiếu niên nhà trường, cô Đỗ Thị Ly – Tổng phụ trách Đội lên đọc quyết định trưởng thành Đội cho các em Đội viên. Dưới ánh nắng hè của ngày cuối tháng năm, đội viên Thực hành Sư phạm nghênh đón một hành trình mới, hành trình trưởng thành và học hỏi.

Thay mặt các học sinh khối 9, bạn Nguyễn Thảo Nguyên – đã lên đọc lời hứa đội viên. Khăn đỏ phấp phới rời khỏi đôi vai những bạn học sinh lớp 9, mang theo kỉ niệm và hi vọng về một tương lai rực rỡ được trao lại cho các em Đội viên nhỏ tuổi. Đó là lời tạm biệt, cũng là lời gửi gắm cho các em – thế hệ tiếp theo – mong các em sẽ luôn cố gắng để nối tiếp truyền thống chăm ngoan, học tốt, truyền thống yêu nước của truyền thống của trường Thực hành Sư phạm nói riêng và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nói chung.

Bài hát “Tiến lên Đoàn viên” vang lên trong ánh nắng hè, sắc đỏ của hoa phượng hòa vào âm thanh râm ran của tiếng ve kêu như hân hoan đón chờ tương lai phía trước của các em học sinh.

Lễ trưởng thành Đội diễn ra thành công tốt đẹp, ngay chiều hôm đó, trường Thực hành Sư phạm tổ chức Lễ kết nạp Đội cho 31 em học sinh khối 3,4.

Đại diện Ban Chỉ Huy Liên Đội báo cáo kết quả xem xét kết nạp Đội viên, Quyết định, công bố danh sách đội viên được kết nạp Đội.

Các em được cô Trần Thị Lan Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thị Minh – Tổ trưởng tổ Tiểu học, cô Vũ Thị Lê – Tổ trưởng tổ Tiểu học, cô Đỗ Thị Ly – Tổng phụ trách đội trao những chiếc khăn quàng đỏ thắm và giao nhiệm vụ. Các em vui mừng nhận trên tay chiếc khăn quàng.

Vinh dự được đứng trong đội ngũ Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, bạn Nguyễn Hồng Hà thay mặt cho toàn thể các bạn Đội viên mới đọc to lời hứa Đội viên.

Lời bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em” được cất lên từ những giọng ca trong trẻo của các bạn Đội viên.

Chúc các em chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

T/g Đỗ Thị Ly – Tổng phụ trách Đội trường THSP

BÌNH LUẬN