Thứ Tư, 27/10/2021 | 08:02 GMT +7

HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT THÀNH PHỐ UÔNG BÍ LẦN VIII

Trong hai ngày từ 25 đến 26 tháng 10 năm 2021 đã diễn ra cuộc thi Khoa học kỹ thuật thành phố Uông Bí lần thứ VIII tại trường THCS Trần Quốc Toản, Uông Bí, Quảng Ninh. Cùng với 16 sản phẩm của các trường THCS trong toàn thành phố, trường Thực hành Sư phạm […]

Trong hai ngày từ 25 đến 26 tháng 10 năm 2021 đã diễn ra cuộc thi Khoa học kỹ thuật thành phố Uông Bí lần thứ VIII tại trường THCS Trần Quốc Toản, Uông Bí, Quảng Ninh. Cùng với 16 sản phẩm của các trường THCS trong toàn thành phố, trường Thực hành Sư phạm có hai dự án:

– “Bộ thiết bị vẽ hình đa năng” thuộc lĩnh vực Khoa học cơ khí của 2 học sinh Nguyễn Trà Giang – học sinh lớp 9 và Trần Hòa An – học sinh lớp 8 dưới sự hướng dẫn của cô Trần Thị Thu Trang.

– “Biện pháp nâng cao nhận thức phòng, chống Covid-19 cho học sinh khối THCS trường Thực hành Sư phạm, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh” thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi của em học sinh Đồng Thảo Hiền – học sinh lớp 9 và em Đoàn Vũ Phương Linh – học sinh lớp 8 do cô Nguyễn Thu Hà hướng dẫn.

Các dự án thể hiện sự sáng tạo, có sự đầu tư nghiên cứu công phu, phương pháp nghiên cứu khoa học và sản phẩm nghiên cứu có giá trị thực tiễn. Bên cạnh đó, các học sinh cũng thể hiện được sự tự tin, tính sáng tạo trong quá trình thuyết minh dự án; thể hiện đã nắm vững kiến thức để nghiên cứu vận dụng giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn cuộc sống, nhiều dự án được đánh giá cao.

Kết quả Phòng GDĐT Uông Bí đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các sản phẩm dự thi, trong đó 02 sản phẩm dự thi của học sinh trường Thực hành Sư phạm đều được đánh giá cao.

Sản phẩm: “Bộ thiết bị vẽ hình đa năng” đạt giải Nhất

Sản phẩm: “Biện pháp nâng cao nhận thức phòng, chống Covid-19 cho học sinh khối THCS trường Thực hành Sư phạm, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh” đạt giải Nhì

Cả hai dự án khoa học của học sinh nhà trường đều được lựa chọn tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021 – 2022.

Với những kết quả đó, trường Thực hành Sư phạm sẽ tiếp tục tổ chức, triển khai và duy trì, đẩy mạnh có hiệu quả hoạt động nghiên cứu KHKT trong học sinh nhằm tìm kiếm và ươm mầm cho những tài năng tỏa sáng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong những năm học sau.

GV Nguyễn Thu Hà

Một số hình ảnh tại hội thi

Lễ trao thưởng cho học sinh đạt giải tại hội thi
Cô Trần Thị Hồng Thu – Phó trưởng phòng GDĐT Uông Bí trao thưởng cho học sinh đạt giải Nhất.
Trao thưởng Học sinh đạt giải Nhì tai cuộc thi
Giáo viên hướng dẫn và các học sinh trường THSP dự thi KHKT thành phố Uông Bí lần thứ VIII
Học sinh THSP đạt giải cao trong cuộc thi KHKT thành phố Uông Bí