Thứ Hai, 18/1/2021 | 15:06 GMT +7

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH “OUR TET HOLIDAY”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021; Hướng dẫn số 63/KH- TrTH ngày 02/01/2021 của Trường Thực hành Sư phạm về Kế hoạch hoạt động giáo dục tháng 1 năm, sáng ngày 14 tháng 1 năm 2021 tổ chuyên môn THCS trường Thực hành Sư phạm tổ chức ngoại khoá – chuyên đề môn tiếng […]

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021; Hướng dẫn số 63/KH- TrTH ngày 02/01/2021 của Trường Thực hành Sư phạm về Kế hoạch hoạt động giáo dục tháng 1 năm, sáng ngày 14 tháng 1 năm 2021 tổ chuyên môn THCS trường Thực hành Sư phạm tổ chức ngoại khoá – chuyên đề môn tiếng Anh “Giáo dục ý thức bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống cho học sinh khối 6 – Trường Thực hành Sư phạm qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong bài học “Tết cổ truyền của chúng ta” (Unit 6: Our Tet holiday – Tieng Anh 6 – CT 10 năm)”.

Về dự hoạt động ngoại khóa có cô Trần Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,  cô Nguyễn Thị Nhung – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Andrew – giáo viên trung tâm Bill Gate, đại diện Hội cha mẹ học sinh, toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh khối THCS.

Chuyên đề ngoại khóa được thể hiện thông qua 2 phần thi chính của 2 đội 6A và 6B:

– Phần thi 1: Bày trí mâm ngũ quả và giới thiệu bằng hình thức thuyết trình.

– Phần 2: Gói bánh chưng và giới thiệu bằng hình thức tiểu phẩm.

Ở mỗi phần thi, thí sinh sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh để giới thiệu, đối thoại giữa các nhân vật trong nội dung câu chuyện.

Buổi chuyên đề ngoại khóa không chỉ tập trung vào các đội dự thi mà còn có sức lan tỏa rộng rãi đến các khán giả qua phần giao lưu cùng khán giả. Xen kẽ với các nội dung của phần thi Ban tổ chức có các câu hỏi dành cho khán giả.

Kết quả của buổi ngoại khoá: Giải mâm ngũ quả đẹp và sáng táo nhất thuộc về tập thể 6A, giải thuyết trình hay nhất thuộc về tập thể  6B, giải gói và giới thiệu và bánh chưng xuất sắc nhất thuộc về tập thể 6A.

Ngoại khoá kết hợp sâu sắc tính cá nhân và tính đồng đội, rèn luyện cho các em kỹ năng chuyên môn: Nghe, nghe hiểu, nói, viết; cuộc thi còn là một bài học lớn tích hợp các kiến thức liên môn áp dụng vào thực tiễn, giáo dục cho học sinh kỹ năng giao tiếp, trau dồi kỹ năng sáng tạo. Thông qua trò chơi, chuyên đề – ngoại khoá đã giáo dục học sinh ý thức bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống về Tết cổ truyền Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, một không gian giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh trong trường, phát huy tính sáng tạo, tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm, nâng cao tinh thần đoàn kết, hợp tác, ham học hỏi của cả giáo viên và học sinh, nâng cao năng lực chuyên môn.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề

Phần thi bày trí mâm ngũ quả

Phần thi gói bánh chưng
Tiểu phẩm 6B
Tiểu phẩm lớp 6A
Văn nghệ chào mừng
Cô Hiệu trưởng trao thưởng hai đội chơi.
Thầy cô giáo trong ban tổ chức
Giáo viên Tổ THCS

T/g Nguyễn Thu Hà – THCS