Thứ Ba, 9/3/2021 | 16:35 GMT +7

HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Ngày 8/3 là dấu mốc quan trọng về lịch sử cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ trên toàn thế giới. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt của phụ nữ đã đổ xuống trong quá khứ.           […]

Ngày 8/3 là dấu mốc quan trọng về lịch sử cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ trên toàn thế giới. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt của phụ nữ đã đổ xuống trong quá khứ.

          Ở Việt Nam ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Lễ kỷ niệm “Ngày Quốc tế Phụ nữ” thường được tổ chức rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày để phái mạnh thể hiện tình cảm của mình với những người mà mình yêu quý, “bù đắp” cho những vất vả của những người mẹ tảo tần cho gia đình và xã hội, những người vợ đảm đang, vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.

Trong xã hội hiện đại: phụ nữ là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành, là người nội trợ chính trong gia đình, là người lao động kiếm tiền ngang bằng (thậm chí nhiều hơn) nam giới, là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội, là một nửa rất quan trọng của thế giới.

Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Việt Nam, chiều ngày 6/3, trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức hoạt động trải nghiệm, liên hoan vui vẻ, ấm cúng, mong tất cả cô giáo của trường có thật nhiều niềm vui, hạnh phúc trong ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Một số hình ảnh các hoạt động

Trải nghiệm tại Bảo tàng
Tổ Tiểu học
Trải nghiệm tại công viên hoa Hạ Long – Tổ THCS
Tổ Mẫu giáo
Tổ THCS

Lê Thị Bình Thuận

BÌNH LUẬN