Thứ Ba, 14/12/2021 | 07:47 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021

Chiều 13/12, Trường Đại học Hạ Long tổ chức tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2022.

Các đại biểu tham dự theo dõi Clip giới thiệu các ngành đào tạo tại Trường Đại học Hạ Long.

Năm 2021, Trường Đại học Hạ Long tuyển sinh 13 ngành đại học, 6 ngành cao đẳng, 4 ngành trung cấp; tăng 2 ngành đại học so với năm 2020, với tổng số 1.820 chỉ tiêu tuyển sinh.

Đến nay, đã có 1.947 học sinh, sinh viên trúng tuyển nhập học. Trong đó, kết quả tuyển sinh hệ đại học đạt 1.708 sinh viên trên tổng số 1.250 chỉ tiêu, vượt 36,6%, chủ yếu ở khối ngành Du lịch, Ngoại ngữ – là các ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường. Đáng chú ý, đối với 2 mã ngành mới là Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non cũng đạt và vượt chỉ tiêu tuyển sinh.

Về chất lượng tuyển sinh, 685 thí sinh có tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 21 điểm trở lên, gấp 2,21 lần so với năm 2020. Đặc biệt, có 30 thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên. Chất lượng đầu vào cao là điều kiện quan trọng để Trường Đại học Hạ Long tiếp tục nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tiến sỹ Trần Trung Vỹ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long,thông tin phương hướng tuyển sinh năm 2022.

Năm 2022, Trường Đại học Hạ Long xác định tiếp tục bảo đảm an toàn trường học phòng chống dịch Covid-19 gắn với nâng cao chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu; tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá hình ảnh, thành tựu của Trường; tuyên truyền về các chế độ, chính sách ưu đãi vượt trội của tỉnh khuyến khích sinh viên phấn đấu trong suốt quá trình học tập tại Trường; phối hợp chặt chẽ với các trường THPT trên địa bàn tỉnh trong công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh; gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhu cầu doanh nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và các tiêu chí đòi hỏi của từng ngành nghề. Phấn đấu tuyển sinh đạt và vượt 1.900 chỉ tiêu được giao.

Thu Phương (Báo Quảng Ninh)