Chủ Nhật, 17/4/2022 | 08:53 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long dẫn đầu bảng xếp hạng đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 Khối các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh

Ngày 16/4/2022, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá Chỉ số cải cách hành chính (CCHC), Chỉ số đo lường sự hài lòng, Chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện và đánh giá mức độ, xếp hạng chính quyền điện tử của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh năm 2021. Đại học Hạ Long dẫn đầu bảng xếp hạng đánh giá Chỉ số CCHC năm 2021 Khối đơn vị sự nghiệp công lập.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vi Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh; Nguyễn Văn Hồi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Tham dự hội nghị trực tiếp tại điểm cầu Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh có hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được truyền trực tuyến tới các địa phương trong toàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thúy Phượng, Giám đốc Sở Nội vụ, đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả đánh giá các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DGI, ICT năm 2021 của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời phân tích sơ bộ những điểm mới, sự thay đổi về việc đánh giá các chỉ số; phân tích kết quả, nguyên nhân và đề ra giải pháp cơ bản trong việc tiếp tục triển khai đánh giá các chỉ số.

Kết quả cụ thể, ở khối 11 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh lần đầu tiên được đưa vào chấm điểm đánh giá chỉ số CCHC, điểm trung bình đạt 70,2 điểm. Trường Đại học Hạ Long là đơn vị dẫn đầu bảng xếp hạng (79,2 điểm); Trường Cao đẳng Việt – Hàn đứng cuối bảng xếp hạng (59,4 điểm). Khoảng cách giữa đơn vị đạt điểm cao nhất và đơn vị có điểm thấp nhất là 19,8 điểm.

Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh.

Đối với chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX), ở khối các sở, ban, ngành, điểm trung bình đạt 88,5 điểm, tăng 1,3 điểm so với năm 2020. Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh đạt điểm cao nhất (91,7 điểm); Sở Tài nguyên và Môi trường đạt điểm thấp nhất (81,9 điểm). Khoảng cách giữa đơn vị đạt điểm cao nhất với đơn vị có điểm thấp nhất là 9,8 điểm.

Khối 13 địa phương, điểm trung bình đạt 89,4 điểm, thấp hơn 0,5 điểm so với năm 2020. Thị xã Đông Triều đạt điểm cao nhất (92,7 điểm); huyện Cô Tô là địa phương đứng cuối bảng xếp hạng (85,8 điểm). Khoảng cách giữa đơn vị đạt điểm cao nhất và đơn vị có điểm thấp nhất là 6,9 điểm.

Khối 8 cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh có điểm trung bình là 89 điểm, giảm 2,1 điểm so với năm 2020. Kho bạc Nhà nước tỉnh đạt điểm cao nhất (94,3 điểm); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đạt điểm thấp nhất (74,7 điểm). Khoảng cách giữa đơn vị đạt điểm cao nhất và đơn vị có điểm thấp nhất là 19,6 điểm.

Tại hội nghị công bố kết quả xếp hạng các chỉ số, đại diện lãnh đạo nhiều sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến tham luận, làm rõ nhiều vấn đề, nội dung xung quanh công tác CCHC, nâng cao hiệu quả quản trị, hướng đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và xây dựng Chính quyền điện tử. Trong đó đặc biệt tập trung vào việc phân tích nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế, điểm nghẽn trong một số vấn đề, tiêu chí, chỉ tiêu; đề xuất, tham mưu các giải pháp khắc phục và nhiệm vụ để tiếp tục tạo đột phá về các nội dung trong năm 2022 và giai đoạn tới.

Nhân dịp này, Trường Đại học Hạ Long vinh dự là 1 trong 34 tập thể có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực vào việc nâng cao chỉ số CCHC, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị, chỉ số sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và xây dựng chính quyền điện tử đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chỉ số CCHC năm 2021.

TTTV (Theo Báo Quảng Ninh)