Thứ Năm, 27/4/2023 | 16:04 GMT +7

Trường Đại Học Hạ Long chào mừng ngài Sugano Yuichi – Trưởng đại diện JICA Việt Nam và đoàn công tác đến thăm và làm việc

Sáng ngày 27/4/2023, tại Trường đại học Hạ Long, cơ sở 1, phường Nam Khê, TP Uông Bí, ngài Sugano Yuichi – Trưởng đại diện JICA Việt Nam và đoàn công tác đến thăm và làm việc cùng đại diện Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, phía Nhật Bản có ngài Sugano Yuichi – Trưởng đại diện JICA Việt Nam, ông Kubo Yoshimoto – Phó trưởng đại diện JICA Việt Nam, ông Hanazato Nobuhiko – Cố vấn cấp cao Chương trình Phái cử tình nguyện viên của JICA và các cán bộ phụ trách Chương trình Phái cử tình nguyện viên JICA tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Hạ Long có TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị: phòng Tổ Chức Hành Chính, phòng Đào Tạo, phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, Khoa Ngoại ngữ và Bộ môn tiếng Nhật.

TS. Phan Thị Huệ phát biểu chào mừng ngài Sugano Yuichi và đoàn công tác

Trao đổi với ngài Sugano Yuichi, TS. Phan Thị Huệ, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Hạ Long cho biết Nhà trường sẽ ưu tiên phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo Ngôn ngữ Nhật. Hai bên cũng trao đổi và tổng kết lại về Chương trình Phái cử tình nguyện viên thực hiện tại Trường Đại học Hạ Long, đồng thời thảo luận và đề xuất nội dung thực hiện nằm trong khuôn khổ của Chương trình Phái cử tình nguyện viên trong tương lai.

TS. Phan Thị Huệ tặng hoa chúc mừng ngài Sugano Yuichi mới nhận chức vào tháng 3/2023

Cuối buổi làm việc, TS. Phan Thị Huệ, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng ngài Sugano Yuichi được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn rằng, với sự hỗ trợ của JICA Việt Nam và đội ngũ giảng viên tình nguyện thuộc Chương trình Phái cử sẽ mang đến cho sinh viên những bài học thú vị và những trải nghiệm về ngôn ngữ tuyệt vời trong thời gian hợp tác.

Bài: Nguyễn Thúy Vi – Phòng HTQT-QLKH