Thứ Năm, 16/7/2020 | 07:13 GMT +7

Sinh viên Lào K8 tham gia chương trình trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trong 2 ngày 12 - 13/7/2020, gần 60 sinh viên Lào K8 đã được tham gia chương trình trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại chùa Cái Bầu (Vân Đồn - Quảng Ninh) và các địa điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Chương trình trải nghiệm do trung tâm Hỗ trợ sinh viên và giao lưu văn hóa Việt Nhật phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, khoa Sư Phạm trường Đại học Hạ Long tổ chức.
Sinh viên Lào K8 chủ yếu đến từ 3 tỉnh Luông pha băng, Hủa phăn, Xay nha bu ly ( thuộc chương trình hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và 3 tỉnh Bắc Lào). Các bạn từ chỗ không biết tiếng Việt, sau 10 tháng học tập tại trường Đại học Hạ Long đã có thể nghe nói đọc viết thông thạo, có thể giao lưu rất tốt với người Việt Nam.
Sau 10 tháng học tập, các bạn lưu học sinh đủ điều kiện sẽ theo học tại các trường Chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.