Thứ Hai, 31/5/2021 | 19:32 GMT +7

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2020 – 2021 “Tìm hiểu văn hóa ứng xử của người dân tại thiết chế Phật giáo Việt Nam (trường hợp chùa Long Tiên, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)”

Ngày 24/5/2021, tại phòng Hội nghị tầng 7, cơ sở 1, Trường Đại học Hạ Long đã nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên “Tìm hiểu văn hóa ứng xử của người dân tại thiết chế Phật giáo Việt Nam (trường hợp chùa Long Tiên, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)” do sinh viên Đoàn Thị Huyền Trang (lớp ĐHQLVH K3, khoa Văn hóa) thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Ngô Hải Ninh.

Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS. Hoàng Thị Thu Giang, ThS Bùi Thu Thuỷ, ThS Cao Thị Thường, ThS Nguyễn Duy Cường, ThS. Nguyễn Thị Xứng.

Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên “Tìm hiểu văn hóa ứng xử của người dân tại thiết chế Phật giáo Việt Nam (trường hợp chùa Long Tiên, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)

Tại buổi nghiệm thu, sinh viên Đoàn Thị Huyền Trang đã trình bày tóm tắt nội dung thực hiện và kết quả đạt được trong đề tài. Theo đó, đề tài gồm 3 chương: Chương 1: Cơ sở lí luận về thiết chế văn hóa Phật giáo, Chương 2: Thực trạng văn hoá ứng xử của người dân tại thiết chế vă hóa Phật giáo (trong nghiên cứu trường hợp chùa Long Tiên), Chương 3: Một số giải pháp nâng cao văn hoá ứng xử của người dân tại thiết chế văn hoá Phật giáo.

Sau đó, các thành viên trong Hội đồng đã thảo luận nghiêm túc và đưa ra nhiều nhận xét, ý kiến phản biện, góp ý về nội dung cho đề tài, những vấn đề đạt và chưa đạt đặc biệt cách trích dẫn nguồn, và những lập luận cần phân tích sâu sắc hơn nữa để tăng giá trị học thuật cho đề tài. Để đề tài hoàn thiện hơn, Hội đồng cũng yêu cầu sinh viên cần đưa ra các giải pháp một cách thật cụ thể, phù hợp với việc nâng cao nhận thức về văn hoá ứng xử tại thiết chế văn hoá Phật giáo góp phần quảng bá, phát triển văn hoá du lịch.

Năm học 2020 – 2021 là năm học thứ 3 khoa Văn hóa có đề tài khoa học sinh viên tham gia Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường. Đây không chỉ là niềm vui của riêng tác giả mà thông qua những hoạt động nghiên cứu khoa học này, khoa Văn hóa đã và đang từng bước khẳng định được chất lượng đào tạo, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên, phục vụ ngày càng tốt hơn sứ mệnh của nhà trường là đào tạo ra đội ngũ nhân lực có phẩm chất tốt và chuyên môn vững vàng.

Sinh viên Đoàn Thị Huyền Trang chụp ảnh lưu niệm với giảng viên hướng dẫn đề tài – TS. Ngô Hải Ninh tại buổi nghiệm thu

Đỗ Văn Đạt

(Sinh viến lớp ĐH QLVH K3)