Thứ Sáu, 15/4/2022 | 11:32 GMT +7

Lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà nội

Triển khai thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ninh và Đại học Quốc gia Hà Nội, ngày 14/4/2022 Trường Đại học Hạ Long có buổi làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) về nội dung hợp tác,  phát triển công tác dạy – học tiếng Anh giữa hai Trường.

Tham dự cuộc họp, về phía Trường Đại học Hạ Long có TS. Trần Trung Vỹ, Phó Hiệu trưởng điều hành và TS. Nguyễn Thị Hằng, Trưởng khoa Ngoại ngữ.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có  PGS Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng; PGS. TS Nguyễn Lân Trung Chủ tịch Hội đông Tư vấn – Hợp tác và Phát triển;; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng ngoại ngữ; Khoa Sư phạm tiếng Anh khoa Sau đại học.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã trao đổi, thảo luận, cụ thể hoá thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Đại học Quốc gia Hà Nội trong việc đào tạo nhân lực cho tỉnh Quảng Ninh, cụ thể là công tác đào tạo nhân lực, phát triển đội ngũ chuyên môn giảng viên dạy tiếng Anh. Theo đó, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN Hà Nội sẽ hỗ trợ nguồn lực giảng viên có trình độ PGS. TS và các chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh để giúp trường Đại học Hạ Long bồi dưỡng nâng cao trình độ giảng viên Ngôn ngữ Anh của trường và của các cơ sở giáo dục có nhu cầu trong tỉnh; cử giảng viên tham gia thỉnh giảng cho các lớp Đại học Ngôn ngữ Anh. Đặc biệt, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN Hà Nội sẽ hỗ trợ nhân lực để trường Đại học Hạ Long mở ngành đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết quả buổi làm việc đánh dấu về triển vọng hợp tác về đào tạo nhân lực cho tỉnh Quảng Ninh giữa hai Nhà trường, qua đó cụ thể hóa từng nội dung trong thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ảnh chụp lưu niệm giữa lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long và Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Nguyễn Thị Hằng, Trưởng khoa Ngoại ngữ