Thứ Bảy, 3/12/2022 | 09:32 GMT +7

Kỷ niệm 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2022)

Chiều 02/12/2020, Trường Đại học Hạ Long đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2022),

Tham dự có Tiến sĩ Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng), đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, các giảng viên trực tiếp giảng dạy cùng toàn thể các lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại trường Đại học Hạ Long.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đến năm 2022, Đại học Hạ Long sẽ có 11 khóa đào tạo tiếng Việt cho các em lưu học sinh Lào theo chương trình thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và 3 tỉnh Bắc Lào, các em sau 10 tháng học tập tiếng Việt sẽ có điều kiện tham gia học tại các trường Chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong quá trình học tập tại trường, các lưu học sinh Lào luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu cũng như nhiệt tình tham gia vào các hoạt động do Nhà trường tổ chức.

Hàng năm, Trường Đại học Hạ Long đều tổ chức kỷ niệm các ngày lễ, tết lớn cho lưu học sinh Lào, giúp các em có điều kiện được hưởng những ngày lễ giống như ở ngay tại quê hương mình.

Tại Lễ kỷ niệm, Tiến sĩ Phan Thị Huệ ghi nhận những cố gắng và thành tích mà các lưu học sinh đóng góp vào thành công của trường Đại học Hạ Long trong những năm học vừa qua, đồng chí đề nghị các em tiếp tục cố gắng học tập. Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào, Tiến sĩ Phan Thị Huệ cũng đại diện tập thể cán bộ giảng viên trường Đại học Hạ Long tặng các em lưu học sinh Lào lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ tình cảm gắn bó, hợp tác lâu bền giữa hai quốc gia, dân tộc.

Ts Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long) tặng hoa chúc mừng lưu học sinh Lào nhân Kỷ niệm 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Sau Lễ kỷ niệm, Câu lạc bộ sinh viên Lào Trường Đại học Hạ Long cũng đã tổ chức cuộc thi kể chuyện về các vị lãnh đạo qua các giai đoạn lịch sử của nước CHDCND Lào (bằng tiếng Việt), cuộc thi đã thu hút được đông đảo sự tham gia và cổ vũ của các lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại Trường Đại học Hạ Long.

Trước đó, trong tháng 11, phòng Công tác Chính trị, Quản lí và Hỗ trợ sinh viên cũng đã tổ chức giải thể thao sinh viên Lào nhân kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 -02/12/2022). Giải tổ chức ở các bộ môn: cầu mây, bóng chuyền, bóng đá và đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo các bạn sinh viên trong nhà trường.

TTTV