Thứ Ba, 9/5/2023 | 14:53 GMT +7

Khoa Nghệ thuật ra mắt Tập san Các sáng tác của giảng viên khoa Nghệ thuật, năm học 2022-2023

Nhân dịp kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), khoa Nghệ thuật ra mắt Tập san “Các sáng tác của giảng viên khoa Nghệ thuật, năm học 2022 -2023”. Đây là sản phẩm trong Kế hoạch phát động “Phong trào sáng tác nghệ thuật năm học 2022-2023”, được triển khai từ tháng 11/2022 (chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)) đến tháng 5/2023 (hướng tới kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Sau 6 tháng triển khai, đã có 15 giảng viên với 16 tác phẩm nghệ thuật tham dự, bao gồm các thể loại: tranh, kịch bản múa, ca khúc. Các tác phẩm nghệ thuật được sáng tác tập trung theo nội dung ca ngợi về vị lãnh tụ dân tộc Việt Nam Hồ Chí Minh; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, hình ảnh thầy cô, mái trường, tình cảm bạn bè… Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các tác giả đã đầu tư thời gian và công sức để cho ra đời những sản phẩm vừa mang tầm giá trị nghệ thuật, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp bài bản. Có thể nói, những sản phẩm nghệ thuật được sáng tác trong đợt phát động phong trào thi đua của đơn vị, là minh chứng khẳng định cho long yêu nghề và sự tâm huyết với chuyên môn của tập thể giảng viên khoa Nghệ thuật.

Tập san ra đời không chỉ mang ý nghĩa tạo sự lan tỏa sâu rộng trong việc tôn vinh những giá trị cao đẹp về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những hình ảnh tốt đẹp trong môi trường giáo dục, mà đó còn là cơ hội để tạo động lực cho các cá nhân và tập thể phát triển hơn nữa về năng lực chuyên môn, tư duy sáng tạo, qua đó tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó, học tập lẫn nhau của các thành viên trong đơn vị. Hy vọng rằng, những sản phẩm nghệ thuật trong đợt phát động phong trào sáng tác, sẽ góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh về khoa Nghệ thuật nói riêng và trường Đại học Hạ Long nói chung.

Hoàng Thị Yến – Khoa Nghệ thuật

Quý thầy cô cùng các bạn HSSV truy cập địa chỉ lưu Tập san tại https://drive.google.com/file/d/1WkWWgnJaPqxWm3eFphm_S_ZPezUYFlQ0/view?usp=sharing  và thưởng thức một trong số ca khúc tiêu biểu, được phối khí, thu âm hoàn thiện https://youtu.be/-hUr8i8qo9w