Thứ Hai, 5/10/2020 | 17:26 GMT +7

Hội thảo “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Chiều 5/10/2020, Trung tâm Thông tin - Thư viện chủ trì, phối hợp Đoàn Thanh niên tổ chức Hội thảo "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời" hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020. Tiến sĩ Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng nhà trường) tham dự và chỉ đạo Hội thảo.

Tham dự Hội thảo còn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải (Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục – Sở GD&ĐT Quảng Ninh), các thầy cô giáo là giảng viên các khoa đào tạo cùng đông đảo các bạn sinh viên trong trường.

Quang cảnh Hội thảo “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tiến sĩ Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng nhà trường) cho biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hàng năm, qua sự kiện này rất nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh, ý thức tự học, tự rèn luyện của sinh viên ngày một nâng cao, những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong sinh viên trường Đại học Hạ Long.

Lãnh đạo nhà trường và đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo đã được nghe các bản báo cáo, tham luận của Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đoàn thanh niên, đại diện các khoa trong trường về các nội dung liên quan đến Công nghệ số, thư viện điện tử, các biện pháp nâng cao khả năng khai thác thư viện số… trong thời đại công nghệ 4.0. Các bản tham luận đều được đánh giá có sự đầu tư, phù hợp với tình hình sinh viên trường Đại học Hạ Long trong thời kì công nghệ số.

TS Lê Duy Khương (Trưởng khoa Môi trường) trao đổi tham luận tại Hội thảo

Đ/c Nguyễn Thanh Hải (Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục – Sở GD&ĐT Quảng Ninh) phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thanh Hải (Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục – Sở GD&ĐT Quảng Ninh) bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực của trường Đại học Hạ Long trong việc thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải cho biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đến nay đã trở thành phong trào mang tính biểu tượng hướng đến mục tiêu xây dựng xã hội tri thức, nền kinh tế tri thức, qua đó phát triển cá nhân mỗi con người. Đồng chí bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên trường Đại học Hạ Long cần tích cực, chủ động hơn nữa để hòa nhập vào thời kỳ công nghệ 4.0, xứng đáng trở thành người lao động chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, đất nước nói chung.