Thứ Ba, 20/9/2022 | 16:29 GMT +7

Chiều ngày 19/9/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hạ Long), đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh (Bí thư Đoàn Trường), Bí thư các Liên Chi đoàn, Chủ nhiệm các Câu lạc bộ cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên đại diện cho các Liên Chi đoàn, Câu lạc bộ sinh viên trực thuộc Đoàn trường.

Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2021- 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long có số đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là 4.539, được chia làm 8 liên chi đoàn với 119 chi đoàn (trong đó có 118 chi đoàn HSSV, 01 chi đoàn cán bộ – giảng viên) trực thuộc. BCH Đoàn Trường gồm 15 đồng chí trong đó 9 đồng chí là cán bộ – giảng viên và 6 đồng chí sinh viên. Tổng số đoàn viên thanh niên là đảng viên trong nhà trường là 45 đồng chí.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành, các Liên Chi đoàn cùng toàn thể đoàn viên thanh niên, năm học 2021 – 2022, Đoàn thanh niên Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, cụ thể: 100%  ĐVTN, HSSV được tuyên truyền, học tập, quán triệt các nghị quyết, kết luận của Đảng, của Đoàn. 100% ĐVTN, HSSV không vi phạm pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của Nhà trường. 100% các liên chi đoàn tổ chức cho sinh viên đăng ký, bình chọn và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”. Phấn đấu có ít nhất 25 “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 10 “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Vận động ĐVTN đề xuất từ 05-10 ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp tham gia các cuộc thi cấp Đoàn khối, cấp Tỉnh. 100% các liên chi đoàn, chi đoàn triển khai có hiệu quả quy định tổ chức đánh giá hoạt động ngoại khóa cho sinh viên hệ chính quy Trường Đại học Hạ Long. Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh”; chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2021 – 2022. Giới thiệu 10-15 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đ/c Trần Trung Vỹ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành Nhà trường) ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn đối với quá trình xây dựng và phát triển của Trường. Trong năm học 2022 – 2023, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị Đoàn Trường tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức và thực hiện tốt một số công tác: sớm kiện toàn cơ cấu Ban cán sự lớp, Ban Chấp hành Chi đoàn năm học 2022 – 2023; tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (1963 – 2023); tích cực tham gia chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn trường; duy trì, phát triển các Câu lạc bộ, đội, nhóm sinh viên trực thuộc Đoàn trường; phát động phong trào sinh viên Đại học Hạ Long “văn minh – lịch sự”; quản lí, vận hành khu thể thao; tiếp tục phát triển phong trào thanh niên tình nguyện trong sinh viên.

Cũng tại Hội nghị, Đoàn trường đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Đoàn Thanh niên