Thứ Tư, 11/9/2019 | 09:15 GMT +7

Giảng viên Bộ môn toán khoa Sư phạm Trung học tập huấn chuyên môn tại Viện nghiên cứu cao cấp về toán

    Trong khuôn khổ chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 – 2020, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức khóa tập huấn giảng viên “Thống kê hiện đại với phần mềm thống kê R”.

Trong những năm vừa qua, số lượng các trường đại học trên cả nước tăng nhanh, với rất nhiều chuyên ngành mới được xây dựng. Nhu cầu về giảng viên tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là giảng viên giảng dạy các môn khoa học cơ bản. Trong số đó, Thống kê là một môn học có vai trò đặc biệt quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực, ngành học khác nhau và vì thế là một môn học bắt buộc của rất nhiều chuyên ngành. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy cũng như nội dung giảng dạy thống kê rất đa dạng, tùy thuộc vào từng lĩnh vực cụ thể và luôn được cập nhật, thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là trong thời gian gần đây với các tiến bộ có tính chất đột phá trong lĩnh vực học máy. Mặt khác, do thiếu chuyên gia về thống kê, nhiều giảng viên Toán tuy không phải được đào tạo chuyên sâu, cơ bản về Thống kê nhưng ở nhiều học viện, trường đại học, cao đẳng trên cả nước, vẫn được phân công giảng dạy môn học này.

       Trong khuôn khổ chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 – 2020, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức khóa tập huấn giảng viên “Thống kê hiện đại với phần mềm thống kê R”.

        Khóa học hướng tới mục tiêu bồi dưỡng cho giảng viên những kiến thức nền tảng, nhưng hiện đại về Thống kê, sử dụng được phần mềm thống kê trong hoạt động giảng dạy và góp phần kết nối, xây dựng cộng đồng những nhà nghiên cứu, giảng dạy thống kê ở Việt Nam. Chủ đề thời sự này đã thu hút sự được sự quan tâm đông đảo của giảng viên các trường đại học công lập và tư thục trên cả nước.

 

Học viên là giảng viên các trường Đại học miền Bắc chụp ảnh cùng Ban tổ chức

Khóa tập huấn giảng viên đại học 2019 được tổ chức tại hai địa điểm:

  • Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 19-23/8/2019 với sự tham dự của 46 Giảng viên đến từ 31 trường Đại học thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam.
  • Trường Đại học Giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội, từ ngày 26-30/8/2019 với sự tham dự của 48 Giảng viên đến từ 28 Trường Đại học và Cao đẳng thuộc các tỉnh miền Bắc.

      ThS. Nguyễn Thị Quý Kim – trưởng bộ môn Toán, khoa Sư phạm Trung học đã được lãnh đạo trường Đại học Hạ Long cử tham dự khóa học này tại địa điểm Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Nguyễn Thị Quý Kim

 

BÌNH LUẬN