Thứ Tư, 26/5/2021 | 19:47 GMT +7

Đoàn Trường Đại học Hạ Long tham gia Chương trình phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 do Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức.

Ngày 26/5, tại thành phố Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Tham dự tại điểm cầu cấp tỉnh có các đồng chí: Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh đoàn, Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn. Chương trình được tổ chức trực tuyến xuống 13 huyện, thị xã, thành phố với gần 700 đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt các cấp. Về phía Đoàn Trường Đại học Hạ Long, đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh (Bí thư Đoàn trường), đồng chí Nguyễn Trung Dũng (Phó Bí thư Đoàn trường) tham dự.

Toàn cảnh Chương trình

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh triển khai với chủ đề “Thanh niên Quảng Ninh xung kích, sáng tạo tình nguyện vì cộng đồng; thi đua khởi nghiệp, lập nghiệp”, tập trung vào các xã đăng ký về đích nông thôn mới trong năm 2021, các xã khu vực miền núi, biên giới, hải đảo; huy động nguồn lực xây dựng Đảo Trần – Đảo Thanh niên.

Các nội dung hoạt động được cụ thể hóa với 01 chương trình là “Tiếp sức mùa thi” và 04 chiến dịch theo từng tuyến đối tượng: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” trong cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ và sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, học viện, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” trong cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên; Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trong thanh niên công nhân, công chức, viên chức trẻ và Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” trong thanh niên lực lượng vũ trang. Tất cả các chương trình, hoạt động đều tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Đc Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh đoàn tặng mũ tai bèo cho đại diện các đội hình tình nguyện, Trường Đại học Hạ Long đại diện cho chiến dịch “Tiếp sức mùa thi”

Thông qua các hoạt động tình nguyện, tuổi trẻ Quảng Ninh mong muốn sẽ góp phần tham gia phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội; chăm sóc thiếu niên, nhi đồng và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, hướng đến kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/5/1960 – 15/5/2021).

Qua 22 năm phát động và triển khai, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã trở thành nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Quy mô của chiến dịch ngày càng được mở rộng với nội dung, phương thức hoạt động đa dạng, phong phú và cụ thể, mang lại những hiệu quả thiết thực, khẳng định vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của tỉnh, của đất nước; đồng thời, khẳng định sức sống của phong trào thanh niên tình nguyện, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.

Mùa hè tình nguyện 2021 là động lực để tuổi trẻ Quảng Ninh xung kích, sáng tạo hăng hái đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; là trường học thực tiễn để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, trải nghiệm và trưởng thành.

Trung Dũng (theo fanpage Tuổi trẻ Quảng Ninh)