Thứ Ba, 1/6/2021 | 15:03 GMT +7

Đoàn Trường Đại học Hạ Long tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Những giọt máu Hồng – Đẩy lùi Covid-19” năm 2021

Sáng 29/5, tại khoa huyết học và truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện trực thuộc Đoàn Trường Đại học Hạ Long đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Những giọt máu Hồng - Đẩy lùi COVID -19”, đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh…

Đoàn viên tham gia hiến máu.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 dẫn đến tình trạng khan hiếm máu cho điều trị và cấp cứu tại các bệnh viện trong tỉnh. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu máu hiện nay và tạo động lực tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng – Đẩy lùi Covid-19” năm 2021. Chương trình đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, thu về 210 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra. Qua đó, góp phần lan toả ý nghĩa cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, đồng thời khắc phục kịp thời trình trạng khan hiến máu tại các ngân hàng máu, bệnh viện trong tỉnh. Tham gia chương trình, Đoàn Trường Đại học Hạ Long có hơn 35 đoàn viên là thành viên của CLB Sinh viên tình nguyện.

CLB Sinh viên tình nguyện trực thuộc Đoàn trường tham gia Chương trình

Tại chương trình, Đoàn viên thanh niên tham gia tuân thủ các quy định về nguyên tắc 5K của Bộ y tế và quy định về hiến máu an toàn của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, đảm bảo quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, người tình nguyện hiến máu sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, khai báo y tế đầy đủ, đồng thời được chia thành các nhóm nhỏ, thực hiện hiến máu theo từng khung giờ; đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu.

Đoàn viên xếp hàng khai báo y tế và đăng ký hiến máu theo quy định.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, góp phần tích cực cùng hệ thống chính trị và chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vì sức khỏe và an toàn của cộng đồng, xã hội.

Trung Dũng (ảnh: CLB SVTN)