Thứ Hai, 25/10/2021 | 16:49 GMT +7

Đoàn thanh niên Trường Đại học Hạ Long tham gia Ngày hội thanh niên, Hiến máu  tình nguyện đợt 2 năm 2021

Ngày 23/10/2021, Đoàn trường Đại học Hạ Long đã tham gia chương trình Ngày hội thanh niên “Tôi yêu Tổ Quốc tôi” và hiến máu tình nguyện do Đoàn khối các Cơ quan Tỉnh tổ chức  tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Ninh .

Ngày hội là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ  niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/2021 – 15/10/2021). Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Ngày hội đã tạo sân chơi lành mạnh để đoàn viên thanh niên học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các khối trường THPT và Đai học, cao đẳng trên toàn tỉnh. Hoạt động trọng tâm của ngày hội là tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội (ma túy, mại dâm, HIV/AIDS,…) tới các đối tượng đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội, giảm thiểu các tệ nạn xã hội.

Ngày hội bắt đầu bởi chương trình Hiến máu tình nguyện được diễn ra từ 7h sáng 23/10/2021 tại bệnh viện Tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, Đoàn trường Đại học Hạ Long có gần 50 đoàn viên tham gia hiến máu. Sau chương trình hiến máu là chương trình ngày hội thanh niên và Liên hoan các đội tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội diễn ra từ 13h30 chiều cùng ngày tại trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Ninh với nhiều hoạt động sôi nổi như: ngày hội sách, rung chuông vàng tiếng anh, thi ý tưởng sáng tạo dành cho học sinh PTTH và phần thi tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội.

Trong chương trình ngày hội, Đoàn thanh niên trường Đại học  Hạ Long đã vinh dự được Hội LHTN tỉnh Quảng Ninh khen thưởng  với thành tích xuất sắc  trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021. Đồng chí Vũ Thị Nguyệt Anh, chủ nhiệm Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện trường Đại học Hạ Long cũng được hội LHTN tỉnh Quảng Ninh tuyên dương với thành tích 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện và tích cực trong phong trào vận động hiến máu. Ngoài ra, tại chương trình tuyên dương Đoàn trường cũng có 11 cá nhân được khen thưởng với thành tích xuất sắc trong chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021 do Đoàn khối các Cơ quan Tỉnh trao tặng.

Phần thi rung chuông vàng bằng tiếng anh, Đoàn trường Đai học Hạ Long có 10 đoàn viên tham dự, trong đó đồng chí Đặng Thị Thu Hằng, Chi đoàn Ngôn ngữ Anh K4A đã xuất sắc giành giải nhì với phần thưởng khóa học tiếng anh 4 tháng của Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ames tại Hạ Long. Đồng chí Phạm Thị Thu Hà, chi đoàn Đại học Quản trị Khách sạn K5A đạt giải khuyến khích  với học bổng là khóa học tiếng anh 3 tháng tại trung tâm. Ở phần thi Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, Đoàn trường đại học Hạ Long đã trải qua 3 phần thi: kiến thức về an toàn giao thông và tệ nạn xã hội, tiểu phẩm tuyên truyền, tài năng và xuất sắc đạt giải ba tại cuộc thi.

Cuộc thi đã diễn ra thành công, để lại ấn tượng sâu sắc với mỗi đoàn viên thanh niên góp phần nâng cao ý thức trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp vì cuộc sống cộng đồng. Ngày hội là cơ hội để đoàn viên thanh niên học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ trong công tác Đoàn.

Phương Loan