Thứ Hai, 29/6/2020 | 10:54 GMT +7

Đoàn Thanh niên trường Đại học Hạ Long tham gia các hoạt động hè do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức

Trong 2 ngày 27 - 28/6/2020, Đại diện Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hạ Long đã tham gia chương trình tập huấn kĩ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn cơ sở và Chương trình phát động chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" và ra quân "Hãy làm sạch biển" do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại xã đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn - Quảng Ninh).

Tập huấn kĩ năng, nghiệp vụ cho cán bộ đoàn cơ sở năm 2020

Tham gia chương trình tập huấn do Đoàn Khối tổ chức có hơn 50 cán bộ đoàn đến từ các Sở, Ban, Ngành trực thuộc. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ công tác đoàn cho các cán bộ đoàn cơ sở. Các cán bộ đoàn sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tổ chức, lãnh đạo đoàn thời 4.0, kĩ năng làm việc nhóm, tập huấn kỹ năng phòng chống  đuối nước cho trẻ em; tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và trao quà cho ngư dân trên xã đảo… Ngoài ra, các thành viên còn được tham gia vào tổ chức các hoạt động team building, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ…

Tặng quà cho ngư dân trên xã đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh)

Cùng với chương trình tập huấn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh cũng tổ chức Lễ phát động chiến dịch “thanh niên tình nguyện hè” và ra quân “Hãy làm sạch biển” năm 2020.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng chính quyền địa phương trao quà tặng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ có 100 đoàn viên, thành niên thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Thanh niên xã, cán bộ chiến sĩ Đồn BP Ngọc Vừng, Bộ đội tiểu đoàn đảo Ngọc Vừng chia thành từng nhóm nhỏ tiến hành thu dọn rác tại bãi biển Trường Chinh. Toàn bộ rác được thu gom sẽ được đưa đến nơi tập kết để tiêu hủy.

Việc tổ chức phát động chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” và ra quân “Hãy làm sạch biển” là hoạt động ý nghĩa của Đoàn Khối cơ quan quan tỉnh. Qua đó góp phần làm sạch đẹp môi trường biển, tuyên truyền nâng cao ý thức, giữ gìn vệ sinh môi trường cho biển đảo. Cũng tại lễ ra quân, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trao tặng quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đảo, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Đoàn TN