Thứ Hai, 26/4/2021 | 16:09 GMT +7

Công đoàn Trường Đại học Hạ Long tham gia Triển lãm “Tự hào trí tuệ Quảng Ninh” với mô hình Aquaponic

Từ ngày 23/4 đến hết ngày 25/4/2021, Công đoàn Trường Đại học Hạ Long đã tham gia Triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Quảng Ninh” với mô hình Aquaponic (mô hình tuần hoàn trồng rau nuôi cá) tại Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật, thành phố Hạ Long.

Thực hiện Kế hoạch số 198 KH/ LĐLĐ ngày 24/3/2021 về việc tổ chức Triển lãm “Tự hào trí tuệ Lao động Quảng Ninh” và công văn số 1382/LĐLĐ ngày 05/4/2021 về việc chuẩn bị các mô hình, sản phẩm tham gia triển lãm của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Trường Đại học Hạ Long đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo cán bộ, giảng viên và sinh viên công đoàn khoa Thủy sản thiết kế mô hình Aquaponic (mô hình tuần hoàn trồng rau nuôi cá).

Tại triển lãm, mô hình Aquaponic đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách tham quan. Mô hình Aquaponic đảm bảo an toàn sinh học trong quá trình nuôi trồng, giảm thiểu tối đa dịch bệnh xảy ra trên thủy sản và rau thủy canh, tạo ra năng suất và sản lượng lớn. Với công nghệ tuần hoàn khép kín, mô hình góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm nước, giảm thiểu tối đa lượng nước thải từ nuôi trồng thủy sản và trồng rau thủy canh ra môi trường. Mặt khác, các sản phẩm của mô hình (rau, củ, quả, cá) hết sức an toàn cho người sử dụng bởi công nghệ aquaponic không sử dụng phân bón hay thuốc trừ sâu.

Sự có mặt của mô hình Aquaponic tại buổi triển lãm đã góp phần tuyên truyền và tôn vinh kết quả lao động sáng tạo của giảng viên nhà trường đồng thời quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Hạ Long tới các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI TRIỂN LÃM

Công đoàn Khoa Thủy sản, Trường Đại học Hạ Long tại Triển lãm “Tự hào trí tuệ Quảng Ninh”

Cán bộ, giảng viên và sinh viên đang chuẩn bị mô hình Aquaponic tại Triển lãm

Sự quan tâm của khách tham quan với mô hình Aquaponic