Thứ Ba, 4/5/2021 | 16:01 GMT +7

CLB tiếng Trung tổ chức cuộc thi “下龙之音” (Âm thanh Hạ Long)

Nhằm thúc đẩy hứng thú học ngoại ngữ, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên các khóa ngành NNTQ, đồng thời thể hiện sự gần gũi, quan tâm của Câu lạc bộ (CLB) cũng như Khoa Ngoại ngữ đến toàn thể sinh viên ngành NNTQ, Câu lạc bộ tiếng Trung Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức cuộc thi “下龙之音” (Âm thanh Hạ Long) lần thứ nhất, năm học 2020-2021.

Cuộc thi“下龙之音”(Âm thanh Hạ Long) được tổ chức theo hình thức thi online. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 11/04 đến hết ngày 24/04/2021 và chấm xét giải: từ ngày 24/04 đến 26/04/2021. Thời gian kết thúc bình chọn online là 8h00’ ngày 26/04/2021. Đối tượng tham gia là các sinh viên ngành NNTQ Trường Đại học Hạ Long, các sinh viên ngành khác của khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hạ Long và những sinh viên yêu thích tiếng Trung Quốc. Tác phẩm dự thi là video không quá 10 phút. Cách thức tính điểm như sau: Điểm từ Ban Giám khảo: 70% và điểm từ lượt tương tác bình chọn của khán giả: 30%.

Cô Vũ Thị Hà cùng Ban giám khảo và thí sinh đạt giải

Tính đến hết ngày 24/04/2021 CLB đã nhận được 41 video dự thi của các bạn sinh viên K4, K5, K6 của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.  Kết quả như sau:

– Giải nhất: Lê Thu Huyền – NNTQ K6E

– Giải Nhì: Nguyễn Thị Ánh Tuyết – NNTQ K6F

– Giải Ba: Bùi Thị Vân Anh – NNTQ K5A

– Giải Giọng đọc hay nhất: Lê Thu Huyền – NNTQ K6E

– Giải Bài thi có nhiều lượt bình chọn nhất: Lưu Xuân Thiện – NNTQ K6E

Ngày 27/04/2021, tại phòng Không gian văn hóa Trung Quốc, cô Vũ Thị Hà – Phụ trách khoa Ngoại ngữ, Trưởng bộ môn NNTQ – Trường Đại học Hạ Long đã tới tham dự lễ công bố giải và trao thưởng cho những thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi này:

Cẩm Giang – Khoa Ngoại Ngữ