Thứ Ba, 3/12/2019 | 08:34 GMT +7

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975- 2/12/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào(2/12/1975- 2/12/2018), trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Hạ Long phối hợp cùng CLB sinh viên Lào đã tổ chức một chuỗi các hoạt động chào mừng.

Đây là những hoạt động thiết thực được trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Hạ Long tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi lành mạnh, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các em sinh viên Lào sống xa nhà. Tăng cường tinh thần đoàn kết và học hỏi của các em sinh viên Lào sống và học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong thời gian từ ngày 16/11 đến 2/12/2019, trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao dành cho lưu học sinh Lào như: tham dự hội thi văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các giải thể thao: cầu mây (16/11), bóng chuyền (23/11), bóng đá (30/11). Các hoạt động đều thu hút được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập tại các lớp, các khoa trong trường.

Giải thể thao sinh viên Lào

Chiều 2/12/2019, trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Lễ kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2019) cho toàn thể các bạn Lưu học sinh Lào. Đến dự có đồng chí Hoàng Thị Thu Giang (Phó Hiệu trưởng), đại diện lãnh đạo các đơn vị, các khoa có lưu học sinh Lào đang học tập cùng toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập và rèn luyện tại trường Đại học Hạ Long.

Đ/c Hoàng Thị Thu Giang tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Thu Giang chúc mừng những thành tích mà các em lưu học sinh Lào có được trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Đồng chí mong muốn các bạn lưu học sinh luôn coi trường Đại học Hạ Long nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung như là ngôi nhà thứ 2 của bản thân để tiếp tục nỗ lực cố gắng học tập, trau dồi kiến thức để khi hoàn thành chương trình học tập sẽ góp sức mình vào xây dựng quê hương đất nước phát triển ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Quốc khánh, trường Đại học Hạ Long đã có những bó hoa tươi thắm dành tặng các bạn lưu học sinh Lào thể hiện tình cảm thân thiết, gắn bó bền chặt giữa 2 dân tộc anh em.

Đào Thị Vương – Trung Dũng