Thứ Tư, 28/9/2022 | 08:37 GMT +7

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hạ Long đón nhận danh hiệu “Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu” tỉnh Quảng Ninh lần thứ II, năm 2020 và nhận giải Hội thi Sáng tạo kĩ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII (2020 – 2021)

Sáng ngày 27/9/2022, trong Hội nghị tôn vinh danh hiệu “Tri thức khoa học và công nghệ tiêu biểu” và Tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo kĩ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII (2020 – 2021) do Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Hạ Long đón nhận danh hiệu “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu” của 02 giảng viên và nhận 04 giải của Hội thi Sáng tạo kĩ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII (2020 – 2021)

Nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của đội ngũ tri thức, các điển hình lao động sáng tạo, tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, sáng ngày 27/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Uỷ ban nhân tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tôn vinh danh hiệu “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu”, “Điển hình lao động sáng tạo”, “Tài năng trẻ khoa học khoa học và công nghệ” tỉnh Quảng Ninh lần thứ II, năm 2020 và Tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo kĩ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII (2020 – 2021).

Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hạ Long tham dự Hội nghị gồm có: đại diện Ban Giám hiệu: TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Hoàng Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các cán bộ, giảng viên nhà trường được tôn vinh danh hiệu “Tri thức khoa học và công nghệ tiêu biểu” tỉnh Quảng Ninh lần thứ II năm 2020, các tác giả/nhóm tác giả đạt giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII (2020 – 2021).

Với những thành tích, đóng góp to lớn cho hoạt động khoa học công nghệ của tỉnh Quảng Ninh, 02 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Hạ Long được tôn vinh danh hiệu “Tri thức khoa học và công nghệ tiêu biểu” và nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh trong Hội nghị, gồm:

1. TS. Hoàng Thị Thu Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
  2. TS. Vũ Văn Viện, Trưởng Khoa Du lịch.

Cũng trong Hội nghị này, 04 đề tài/giải pháp của các cán bộ, giảng viên nhà trường đã được trao giải Hội thi Sáng tạo kĩ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII (2020 – 2021), cụ thể:

1. Đề tài/giải pháp đạt giải Nhì: Bộ sách Hướng dẫn cách phòng chống xâm hại và giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ em lứa tuổi mẫu giáo – Nhóm tác giả: Vũ Thanh Hoà, Phí Thị Hiếu, Dương Thị Nga, Trần Ngọc Thuý.
  2. Đề tài/giải pháp đạt giải Ba: Nuôi cua lột, cua gạch trong hộp bằng công nghệ tuần hoàn (RAS) – Nhóm tác giả: Vũ Công Tâm, Hoàng Văn Hùng, Lý Phúc Hậu.
  3. Đề tài/giải pháp đạt Khuyến Khích: Phần mềm quản lý học tập trực tuyến tại Trường Đại học Hạ Long – Nhóm tác giả: Lương Khắc Định, Lê Anh Tú, Lê Mạnh Hà, Nguyễn Thị Trang.
  4. Đề tài/giải pháp đạt Khuyến Khích: Máy lọc nước sinh học loại bỏ sắt và asen bằng cây ráng đại (Acrostichum aureum L.) – Nhóm tác giả: Vũ Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Thắm.

Ngoài những giải thưởng được trao, Nhà trường còn có 02 cán bộ, giảng viên được nhận bằng khen “Đã đạt thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2020 – 2021” của Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh. Với những đóng góp tích cực và chủ động trong công tác tổ chức, triển khai, tuyên truyền, vận động, hưởng ứng tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2020 – 2021, Trường Đại học Hạ Long đã nhận được giấy khen của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh trong Hội nghị này.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hạ Long tham gia Hội nghị:

Bài: Vũ Thị Thu Hương (Phòng HTQT-QLKH) – Ảnh: Giáp Lương Thụy (TTTV)