Thứ Ba, 5/5/2020 | 09:14 GMT +7

Bộ môn ngôn ngữ Hàn Quốc phát động cuộc thi “tri ân ngày nhà giáo Hàn Quốc 15-5”

Nhân dịp đặc biệt này, bộ môn Tiếng Hàn muốn tạo cơ hội để các bạn sinh viên đang theo học có thể hoà mình với không khí tri ân ngày nhà giáo cùng với tất cả học sinh Hàn Quốc bằng cuộc thi chưa từng có – “Cuộc thi tri ân ngày nhà giáo Hàn Quốc 15-5”.

Nghề giáo luôn là một nghề cao quý. Nếu ở Việt Nam ngày 20/11 là ngày học sinh cả nước tri ân đến thầy cô thì tại Hàn Quốc ngày 15/5 cũng có ý nghĩa tương tự như vậy và được gọi tên tiếng Hàn là “스승의 날”. Bông hoa mà các bạn học sinh Hàn Quốc dành tặng thầy cô trong ngày này cũng rất đặc biệt, đó chính là loài hoa cẩm chướng. Kèm theo đó là những món quà nhỏ xinh như thiệp chúc mừng hoặc những đồ handmade để bày tỏ tình cảm của mình đối với thầy cô.

Thể lệ cuộc thi

1. Chủ đề:

Viết thư gửi các thầy cô.

Làm poster hoặc thiệp chúc mừng thầy cô.

Làm video giới thiệu về trường và ngành học của em.

1. Thời hạn nộp: 18h ngày 13/5/2020
  2. Địa chỉ: krhl2020@gmail.com
  3. Đối tượng: Sinh viên bộ môn tiếng Hàn trường Đại Học Hạ Long
  4. Yêu cầu: Bài viết, poster, thiệp, video v.v… được làm bằng tiếng Hàn.

Đặc biệt: Nhiều phần quà hấp dẫn sẽ thuộc về những tác phẩm có chất lượng, có sáng tạo và được dùng làm tư liệu quảng bá cho bộ môn.

Rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các bạn sinh viên.