Thứ Năm, 9/12/2021 | 16:35 GMT +7

04 ý tưởng/dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hạ Long đạt giải chung kết cuộc thi “Ý tưởng/dự án khởi nghiệp khả thi gọi vốn đầu tư” tại Hội nghị Kết nối, hỗ trợ đầu tư: Startup – Vườn ươm – Nhà đầu tư.

Chiều ngày 07/12/2021, 4 ý tưởng/dự án khởi nghiệp của các nhóm tác giả là sinh viên Trường Đại học Hạ Long tham gia chung kết cuộc thi “Ý tưởng/dự án khởi nghiệp khả thi gọi vốn đầu tư” tại Hội nghị Kết nối, hỗ trợ đầu tư: Startup - Vườn ươm - Nhà đầu tư do Viện quốc tế Pháp ngữ - ĐHQG Hà Nội  tổ chức.  Hội nghị được tổ chức bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, kết nối nhiều điểm cầu trên cả nước.

Các nhóm tác giả của các ý tưởng/dự án Trường Đại học Hạ Long tham gia chung kết cuộc thi theo hình thức trực tuyến

Vượt qua vòng sơ khảo với hơn 50 hồ sơ tham gia đến các trường đại học, cao đẳng, câu lạc bộ khởi nghiệp, trung tâm khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn ra 11 dự án xuất sắc nhất  đến từ: Trường Đại học Sư phạm Hưng Yên, Trường Đại học Điện lực, Trường Đại học Hải Dương, Trường Đại học Hạ Long.

4 ý tưởng/dự án khởi nghiêp của sinh viên Trường Đại học Hạ Long tham gia thuyết trình tại chung kết cuộc thi theo hình thức trực tuyển gồm:

1. Sử dụng nước ao nuôi tôm để sản xuất và nâng cao giá trị tảo xoắn (Spirulina platensis) đồng thời góp phần bảo vệ môi trường vịnh biển.
  2. Kinh doanh quán ăn di động Quang Ninh’s Food Truck tại thành phố Hạ Long.
  3. Sử dụng vỏ mì tôm làm các sản phẩm gia dụng, đồ trang trí.
  4. Phát triển hệ sinh thái nông nghiệp thông minh nhằm nâng cao giá trị sản xuất và bảo vệ môi trường – VACR.

Tại vòng chung kết, các nhóm tác giả đã trình bày tóm tắt nội dung của ý tưởng/dự án. Ban Giám khảo và các nhà đầu tư đã đánh giá tính khả thi về thị trường, về mô hình hoạt động kinh doanh, về năng lực làm chủ và  khai thác công nghệ…; đồng thời, tư vấn, định hướng thêm cho các nhóm tác giả hoàn thiện ý tưởng để trở thành dự án khả thi trong tương lai.

Kết thúc cuộc thi, 4 ý tưởng/dự án của sinh viên Trường Đại học Hạ Long đều đạt giải thưởng, được đánh giá cao và nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của Ban Giám khảo và các nhà đầu tư.

Dự án “Sử dụng nước ao nuôi tôm để sản xuất và nâng cao giá trị tảo xoắn (Spirulina platensis) đồng thời góp phần bảo vệ môi trường vịnh biển” của nhóm tác giả khoa Thủy sản đạt giải Nhất.

Nhóm tác giả khoa Thủy sản đạt giải Nhất

Dự án “Kinh doanh quán ăn di động Quang Ninh’s Food Truck tại thành phố Hạ Long” của nhóm tác giả khoa Du lịch đạt giải Ba.

Nhóm tác giả khoa Du lịch đạt giải Ba

Hai dự án của nhóm tác giả khoa Môi trường và khoa Thủy sản đạt giải khuyến khích.

Nhóm tác giả khoa Môi trường đạt giải khuyến khích

Cuộc thi “Ý tưởng/dự án khởi nghiệp khả thi gọi vốn đầu tư” tại Hội nghị Kết nối, hỗ trợ đầu tư: Startup – Vườn ươm – Nhà đầu tư đã khơi nguồn, phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo trong kinh doanh, phát huy động lực, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, nhất là học sinh, sinh viên và cán bộ, giảng viên trong các trường đại học; đồng thời, kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong nước, tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp, tìm kiếm, phát hiện những ý tưởng/dự án khả thi, có chất lượng, sáng tạo trong áp dụng khoa học công nghệ để giới thiệu cho các nhà đầu tư.

Phạm Thị Yến