Thứ Sáu, 10/6/2022 | 10:54 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho Tiến sĩ Phạm Quý Giang

Chiều ngày 09/06, tại cơ sở 2A, thành phố Hạ Long, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Nông nghiệp đối với Tiến sĩ Phạm Quý Giang, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học.

TS. Trần Trung Vỹ – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hạ Long trao Quyết định Bổ nhiệm Chức danh Phó Giáo sư cho Tiến sĩ Phạm Quý Giang.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Quảng Ninh có bà Vũ Thị Thu Thủy – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long; ông Nguyễn Tiến Dương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Trịnh Đăng Thanh – Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh; về phía đại diện khách mời, có: ông Phạm Quốc Tuấn – Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên; ông Phạm Gia Trí – Chủ tịch REAP-HEVOBOOKS; về phía lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long, có: TS. Trần Trung Vỹ – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành; TS. Đặng Hoàng Thông – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Hoàng Thị Thu Giang- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, các thầy cô giáo và các em sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại trường.

Bà Vũ Thị Thu Thủy – Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long) và Ông Nguyễn Tiến Dương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Phạm Quý Giang.

Phát biểu tại lễ Công bố Quyết định Bổ nhiệm Chức danh Phó giáo sư cho Tiến sĩ Phạm Quý Giang, TS. Trần Trung Vỹ – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành Nhà trường khẳng định: “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, cho thấy sự phát triển cả về chất và lượng của đội ngũ giảng viên Trường Đại học Hạ Long sau hơn 7 năm thành lập và đi vào hoạt động. Đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Hạ Long đã có 1 Phó Giáo sư, 40 Tiến sĩ (số lượng Tiến sĩ của Trường đã tăng 20 lần so với năm 2015); số Thạc sĩ tăng từ 135 người lên 192 người. Cùng với cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại, Trường Đại học Hạ Long tự tin có đủ điều kiện để tiếp tục mở mới các ngành, nghề đào tạo, ưu tiên đặc biệt đối với những ngành, nghề nằm trong trọng điểm phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh và khu vực; mở rộng các loại hình, hệ đào tạo: thạc sĩ, liên thông, văn bằng hai, đào tạo từ xa… để đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi đối tượng người học, góp phần phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh cũng như các tỉnh trong khu vực lân cận.”

Phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Quý Giang chia sẻ: Tôi rất xúc động khi được nhà trường tổ chức một buổi lễ bổ nhiệm rất trang trọng và ấm cúng dành cho cá nhân tôi. Được công nhận chức danh PGS là niềm vui không chỉ đối với cá nhân tôi mà còn đối với gia đình và người thân.

Đối với cá nhân tôi, đây là kết quả của một quá trình dài làm việc nghiêm túc, đam mê, và phấn đấu miệt mài. Tôi rất vinh dự khi sự cố gắng trong công tác nghiên cứu và giảng dạy của mình trong những năm qua được Hội đồng chức danh GS Nhà nước, nhà trường và cộng đồng khoa học ghi nhận. Đây là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi,và cũng là  động lực to lớn tôi tiếp tục phấn đấu và cống hiến…

Để đạt được chức danh này, ngoài sự nỗ lực của bản thân là sự giúp đỡ, động viên, tạo điều kiện của cơ quan, gia đình, đồng nghiệp và sinh viên. Nhân dịp này tôi xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô BGH, Hội đồng trường, các đơn vị chức năng trong nhà trường, các đồng nghiệp ở Khoa môi trường, phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học đã quan tâm, động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để tôi được công nhận chức danh Phó Giáo sư.

Việc bổ nhiệm chức danh PGS đối với bản thân là bước khởi đầu của sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học bậc cao. Tôi xác định đây là niềm vinh dự lớn nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề. Tôi xin hứa sẽ phát huy hết năng lực, trí tuệ, tâm huyết của mình để cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với kỳ vọng của nhà trường, của các thầy/ cô, các anh chị em đồng nghiệp, các em sinh viên, Kính mong Tỉnh, nhà trường, đồng nghiệp sẽ tạo điều kiện giúp đỡ”

Trong số 42 nhà giáo được Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023 công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 363 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2021 theo Quyết định 16/QĐ-HĐGSNN ngày 20/03/2022 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023, TS. Phạm Quý Giang (Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý Khoa học, Trường Đại học Hạ Long) vinh dự là một trong hai Phó Giáo sư trẻ nhất khối ngành Nông – Lâm nghiệp năm 2021, đồng thời cũng là Phó giáo sư đầu tiên của Trường Đại học Hạ Long. Đây không chỉ là niềm tự hào của Nhà trường, mà còn là sự ghi nhận những nỗ lực đóng góp không ngừng của TS. Phạm Quý Giang trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Hạ Long) tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Phạm Quý GiangÔng Phạm Quốc Tuấn (Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên) tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Phạm Quý GiangÔng Phạm Gia Trí (Chủ tịch REAP-HEVOBOOKS) tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Phạm Quý GiangPGS.TS. Phạm Quý Giang chụp hình cùng tập thể cán bộ, nhân viên phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, Trường Đại học Hạ LongTS. Lê Anh Tú – Trưởng phòng Đào tạo tặng hoa chúc mừng và chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS. Phạm Quý GiangCác thầy cô đại diện khoa Môi trường tặng hoa chúc mừng và chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS. Phạm Quý GiangĐại diện sinh viên tặng hoa chúc mừng và chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS. Phạm Quý Giang

Nguyễn Thu Dương (Phòng HTQT-QLKH).