Thứ Năm, 19/8/2021 | 16:23 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổ chức Hội đồng thẩm định giáo trình, tài liệu dạy học đợt 2, năm học 2020 – 2021

Từ ngày 28/7/2021 -10/8/2021, tại Trường Đại học Hạ Long đã diễn ra 28 Hội đồng thẩm định giáo trình, tài liệu dạy học đợt 2, năm học 2020-2021

Nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống học liệu của Trường Đại học Hạ Long, ngay từ đầu năm học 2020 – 2021 Nhà trường đã triển khai việc biên soạn, chỉnh sửa các giáo trình, tài liệu dạy học tới các đơn vị. Trong đợt 1, nhà trường đã thẩm định 55 giáo trình, tài liệu. Để tiếp tục triển khai hoàn thiện hệ thống giáo trình tài liệu dạy học, trong các ngày từ 28/7/2021 -10/8/2021 tại cả cơ sở 1 và cơ sở 2, thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức hội đồng thẩm định các giáo trình, tài liệu đợt 2 năm học 2020 -2021.

Trong đợt thẩm định này, có 28 giáo trình, tài liệu được hội đồng thẩm định đánh giá. Trong đó, các giáo trình, tài liệu dạy học tập trung chủ yếu ở các khoa Du lịch, Công nghệ thông tin, Môi trường, Ngoại ngữ, Nghệ thuật, Văn hóa.

Các hội đồng đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy định số 946/QĐ-ĐHHL của Trường Đại học Hạ Long về việc biên soạn, lựa chọn thẩm định, phát hành giáo trình, tài liệu dạy học của Trường. Thông qua các Hội đồng thẩm định, có 27/28 giáo trình, tài liệu đã được đánh giá ở mức đạt và cần chỉnh sửa để hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong các năm học tiếp theo.

Qua kết quả đánh giá của các hội đồng, đa số các nhóm chủ biên giáo trình, tài liệu được đánh giá cao sự đầu tư về thời gian, công sức cho việc tìm tài liệu, nghiên cứu, biên soạn các giáo trình, tài liệu phù hợp với trình độ sinh viên và điều kiện dạy học tại Trường Đại học Hạ Long. Bên cạnh đó, còn tồn tại những vấn đề một số chủ biên chưa bám sát các quy định của nhà trường về biên soạn tài liệu, giáo trình; tài liệu tham khảo ít, thiếu tính cập nhật; đề cương chi tiết học phần chưa phù hợp…

Hình ảnh Hội đồng thẩm định giáo trình, tài liệu đợt 2, năm học 2020 – 2021: