Thứ Bảy, 14/11/2020 | 09:39 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tham dự tập huấn Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành

Sáng 27/10/2020 trường Đại học Hạ Long đã tham dự hội nghị tập huấn Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành do UBND tỉnh tổ chức tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị tỉnh.

Đồng chí Phan Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Đồng Thị Quyên, Q.Phó trưởng phòng Hành chính – Quản trị Tham dự Hội nghị.

Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn nghiêm túc, tập trung theo dõi, lắng nghe, tích cực trao đổi và thảo luận để nắm vững quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Cục bảo vệ An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an và đại diện Phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh tập huấn về một số nội dung trọng tâm của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời, giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, đơn vị.

Đại diện Công an tỉnh cũng hướng dẫn một số nội dung trọng tâm để triển khai thực hiện Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ban hành kèm theo Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND ngày 12/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Thông tư số 24/2020/TT-BCA ngày 10/3/2020 ban hành một số biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước….và một số văn bản, biểu mẫu khác cho các đơn vị biết để triển khai áp dụng vào đơn vị mình một cách hiệu quả.

Thông qua Hội nghị, đại diện các cơ quan tham dự đã được nâng cao kiến thức về bảo vệ bí mật nhà nước cũng như tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Đồng thời, bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hiện đúng quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót; khắc phục những tồn tại hạn chế, từ đó triển khai thực hiện đạt hiệu quả tại cơ quan, đơn vị mình, qua đó nâng cao chất lượng công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Tác giả: Đồng Thị Quyên – P.HCQT