Thứ Ba, 10/7/2018 | 00:28 GMT +7

Ngành Trung cấp Nhạc cụ (truyền thống và hiện đại)

Chương trình đào ngành Trung cấp Nhạc cụ, nhằm đào tạo các diễn viên biểu diễn nhạc cụ ở trình độ trung cấp, có đủ kiến thức, kỹ năng, tác phong nghề nghiệp; phẩm chất chính trị; đạo đức lối sống và sức khỏe tốt, để có thể làm việc đạt hiệu quả cao trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật nói chung và biểu diễn các chuyên ngành nhạc cụ nói riêng.

Chương trình được thiết kế dựa trên nội dung tham khảo từ chương trình của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, mẫu quy định theo Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH, đảm bảo tính chất lượng về chuyên môn, tính khoa học trong thiết kế.

1. Thời gian học: 6 năm (12 học kỳ)

2. Địa điểm: Khoa Nghệ thuật – trường Đại học Hạ Long (Cơ sở 2 Trường ĐH Hạ Long, số 58 – Nguyễn Văn Cừ – Hạ Long – Quảng Ninh)

3. Triển vọng nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, học sinh (HS) có thể lựa chọn làm việc ở một trong số các vị trí sau:

• Công tác tại các cơ sở có hoạt động văn hoá quần chúng
  • Tham gia hoạt động biểu diễn của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, hoặc không chuyên
  • Giảng dạy chuyên ngành nhạc cụ đã theo học, tại các cơ sở bồi dưỡng nghệ thuật (sau khi học thêm chứng chỉ NVSP)

4. Cấu trúc chương trình: 152 tín chỉ

• Khối kiến thức đại cương: 08 tín chỉ
  • Khối kiến thức cơ sở ngành: 84 tín chỉ
  • Khối kiến thức chuyên ngành: 32 tín chỉ
  • Khối kiến thức bổ trợ: 16 tín chỉ
  • Khối kiến thức thực hành, thực tập: 12 tín chỉ