Thứ Hai, 22/6/2020 | 06:33 GMT +7

Sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hoá K2 hoàn thành báo cáo kết quả thực tập tốt nghiệp năm học 2019 – 2020

Trong 2 ngày 19-20/05/2020, Hội đồng đánh giá của khoa Văn hoá, trường Đại học Hạ Long đã tổ chức chấm báo cáo thực tập tốt nghiệp cho tập thể sinh viên khóa K2 ngành Quản lý văn hoá.           Tổng số 56 sinh viên lớp Đại học QLVH K2 đã được tham gia thực […]

Trong 2 ngày 19-20/05/2020, Hội đồng đánh giá của khoa Văn hoá, trường Đại học Hạ Long đã tổ chức chấm báo cáo thực tập tốt nghiệp cho tập thể sinh viên khóa K2 ngành Quản lý văn hoá.

          Tổng số 56 sinh viên lớp Đại học QLVH K2 đã được tham gia thực tập tốt nghiệp tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp có hoạt động mạnh về lĩnh vực Văn hoá trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh như: Sở Văn hoá Thể thao, Các phòng Văn hoá, Trung tâm Văn hoá và các Ban Quản lý di tích cấp Quốc gia đặc biệt, Trung tâm Văn hoá, truyền thông, tổ chức sự kiện…Bên cạnh đó, Khoa Văn hoá đã giới thiệu 3 sinh viên Lào thực tập tốt nghiệp tại Phòng Văn hoá thể thao – huyện Hủa Phăn (Lào).

 Qua 10 tuần thực tập, tất cả sinh viên đã được tiếp cận và tham gia trực tiếp vào các công việc, cũng như các chương trình đang triển khai tại các đơn vị thực tập. Tại buổi báo cáo, sinh viên đã trình bày trước Hội đồng chấm thực tập tốt nghiệp những công việc đã thực hiện và kết quả thu được tại các đơn vị thực tập bằng các đề tài với các cách tiếp cận khác nhau về ngành Quản lý văn hoá. Bên cạnh đó, sinh viên cũng mạnh dạn trình bày những thuận lợi – khó khăn trong quá trình thực tập cũng như nêu lên các đề xuất của bản thân đối với các bên có liên quan đến hoạt động thực tập, học tập của sinh viên.

          Đây cũng là dịp để giảng viên Khoa Văn hoá giải đáp thắc mắc cũng như củng cố lại các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Đồng thời khoa cũng có cơ hội nắm bắt thông tin phản hồi từ các đơn vị thực tập, từ đó có thêm cơ sở để xây dựng và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của các đơn vị tuyển dụng.

Các báo cáo thực tập được trình bày khoa học, nội dung logic theo đúng kế hoạch thực tập. Các sinh viên đã chuẩn bị chu đáo các kết quả đề tài nghiên cứu bằng Powerpoint, phân bổ thời gian và nội dung slide một cách hợp lý.

          Các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao kết quả mà các em đã thu được từ đợt thực tập vừa qua. Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập đều đánh giá sinh viên Đại học Hạ Long có ý thức tốt, chủ động học hỏi và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

          Hiện nay, Khoa Văn hoá đang tăng cường xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra theo hướng đào tạo chuyên ngành Quản lí văn hoá du lịch và Tổ cưhcs sự kiện nhằm giúp sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp  trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và thích ứng cao;  tạo ra nhiều cơ hội việc làm đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp.

          Một số hình ảnh tại buổi báo cáo thực tập tốt nghiệp của sinh viên lớp  Đại học Quản lý văn hoá K2 (2016-2020) :

BÌNH LUẬN