Thứ Sáu, 2/8/2019 | 16:46 GMT +7

Hoàn thành khóa bồi dưỡng Văn hoá trong tôn giáo năm 2019

Chiều nay, 29/7/2019 tại Trường Đại học Hạ Long diễn ra lễ bế giảng và trao chứng nhận lớp “Bồi dưỡng Văn hoá trong tôn giáo năm 2019”.

Đây là lớp học theo Quyết định số 481/QĐ-UBND ngày 31/01/2019 của Uỷ Ban nhân dân tỉnh phối hợp với Trường Đại học Hạ Long tổ chức.
Đến tham dự buổi lễ về phía nhà trường có TS Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng – Trường Đại học Hạ Long cùng các cán bộ, giảng viên khoa Văn hoá và toàn thể học viên của lớp học.
Báo cáo về kết quả học tập của lớp, cô Cao Thị Thường – giáo viên chủ nhiệm cho biết: Lớp học có tổng số 80 học viên là công chức, viên chức, chuyên viên tại các phòng văn hoá thông tin, uỷ ban nhân dân các xã, phường, thị trấn, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các giảng viên khoa Văn hoá – Trường Đại học Hạ Long. Các học viên đều có ý thức học tập tốt và ý thức tổ chức kỷ luật lớp học nghiêm túc. Khoá bồi dưỡng trong thời gian 10 ngày từ ngày 12/7/2019 đến ngày 29/7/ 2019 (học thứ 6, 7 và chủ nhật). Giảng viên là các Phó giáo sư, tiến sĩ của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Ban tôn giáo tỉnh Quảng Ninh. Kết thúc lớp học cả 80 học viên đều đủ điều kiện để nhà trường cấp chứng chỉ đào tạo.
Cũng theo cô Thường, các học viên đã học được các nội dung chuyên môn như: Lịch sử hình thành các tôn giáo lớn trên thế giới; Thách thức của những vấn đề tôn giáo ở Đông Nam Á đối với quá trình hội nhập của ASEAN và Việt Nam; Ảnh hưởng của Phật Giáo, Kitô giáo… đến văn hoá Việt Nam; Quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh…để xác định và vận dụng vào việc quản lý nhà nước về văn hoá trong tôn giáo.
Đại diện cho các học viên, anh Bùi Mạnh Thắng- Phòng Văn hoá Thông tin Thành phố Uông Bí gửi lời cảm ơn tới nhà trường và Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, các thầy cô, giảng viên đã dày công soạn những giáo án đặc biệt cho lớp học đặc biệt này.

TS Phan Thị Huệ – Phó hiệu trường đại học Hạ Long đã phát biểu bế giảng khoá học. Thay mặt ban giám hiệu nhà trường, ghi nhận kết quả đạt được của lớp học, sự nghiêm túc và thực hiện phối hợp tổ chức lớp học một cách bài bản, khoa học của khoa Văn hoá. Gửi lời cảm ơn đến các thầy giáo nhiệt tình giảng dạy và cung cấp những kiến thức chuyên môn về công tác quản lí Văn hoá trong tôn giáo hiện nay. Đồng thời, tuyên dương các học viên đến từ các địa phương, đã cố gắng sắp xếp công việc để tham gia và hoàn thành khoá học.
Kết thúc buổi lễ, TS.Phan Thị Huệ – Phó hiệu trưởng và TS. Ngô Hải Ninh – phó trưởng khoa Văn hoá đã trao chứng chỉ cho các học viên của lớp học.

                                                                                  Ngô Hải Ninh

BÌNH LUẬN