Thứ Sáu, 23/12/2022 | 09:35 GMT +7

GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN KHOA VĂN HÓA THAM DỰ VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI TIẾNG HÁT HỮU NGHỊ VIỆT-TRUNG 2022

Tối ngày 18/12/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật, giảng viên và sinh viên Khoa Văn hóa tham dự vòng chung kết cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung” do Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức.           Chương trình gồm có 05 thành viên Ban giám khảo: Đại […]

Chương trình gồm có 05 thành viên Ban giám khảo: Đại tá, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Xuân thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Nhật, Chi hội trường Chi Hội Nhạc sĩ Việt Nam; ca sĩ Đỗ Tố Hoa, giảng viên Khoa Thanh nhạc trường Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội; ca sĩ, nhạc sĩ thanh nhạc Lương Ngọc Diệp và nhạc sĩ Phạm Thể Anh, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Đêm chung kết có 10 thí sinh xuất sắc tham gia tranh tài với phần trình bày 2 ca khúc (một ca khúc tiếng Việt, một ca khúc tiếng Trung) và sẽ hát trực tiếp với ban nhạc. Mỗi ca sĩ đã lựa chọn cho mình một tác phẩm phù hợp để thể hiện được tốt nhất kỹ thuật thanh nhạc và kỹ năng, bản lĩnh sân khấu. Sau 2 tiếng làm việc tập trung, Ban tổ chức đã chọn ra được 5 thí sinh xuất sắc để tiếp bước vào vòng chung kết quốc tế tranh tài cùng 5 thí sinh của Trung Quốc (sẽ diễn ra vào ngày 23/12/2022).

Giảng viên và sinh viên Khoa Văn hóa đã được tham dự một chương trình âm nhạc rất hay và chuyên nghiệp. Đây sẽ là một trải nghiệm hấp dẫn, đồng thời cũng là cơ hội học tập, gợi mở ra nhiều ý tưởng hoạt động mới cho giảng viên, sinh viên trong việc xây dựng các chương trình văn hóa nghệ thuật tại khoa và nhà trường.

Thanh Hoa