Thứ Tư, 31/8/2022 | 18:38 GMT +7

Giảng viên và sinh viên khoa Văn hóa tham dự Lễ trao giải “Cuộc thi phim ngắn Màn ảnh xanh”

Tối ngày 28/8/2022 tại Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, giảng viên và sinh viên khoa Văn hóa tham dự Lễ trao giải “Cuộc thi phim ngắn Màn ảnh xanh”. Tới dự chương trình có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Ủy viên BCH TƯ Đảng, các lãnh đạo […]

Tới dự chương trình có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Ủy viên BCH TƯ Đảng, các lãnh đạo của nhiều ban ngành cao cấp và gần 200 đại biểu gồm các nghệ sĩ nổi tiếng, nhà làm phim, các đối tác trong nước và quốc tế nhằm tôn vinh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc với thông điệp bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững.

Giảng viên và sinh viên tham dự Lễ trao giải

Trong khuôn khổ Lễ trao giải của cuộc thi đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuần lễ chiếu phim miễn phí từ ngày 26/8 đến ngày 03/9 tại hội trường Thư viện tỉnh Quảng Ninh với 13 bộ phim xuất sắc được lựa chọn vào vòng Chung khảo “Cuộc thi phim ngắn Màn ảnh xanh”. Các bộ phim được công chiếu mang rất nhiều thông điệp giá trị về vấn đề môi trường, con người và sự tác động của con người đến môi trường như thế nào. Vượt qua nhiều ứng cử, phim tài liệu “Bám rễ” của tác giả Mai Đình Khôi đã xuất sắc giành giải nhất trị giá 100 triệu đồng.

Lễ trao giải “Cuộc thi phim ngắn Màn ảnh xanh” do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức tại Quảng Ninh từ ngày 26-28/8/2022 là một sự kiện hấp dẫn, không chỉ giúp tôn vinh hiệu quả các tác phẩm điện ảnh mà thông qua mỗi tác phẩm còn lan tỏa tới cộng đồng những hành động xanh giúp bảo vệ môi trường. Chương trình cũng giúp quảng bá hình ảnh, con người, thiên nhiên tươi đẹp của Quảng Ninh tới mọi người, một hòn ngọc sáng ở vùng Đông bắc và một thị trường tiềm năng cho phát triển điện ảnh trong tương lai.

Có thể thấy, giảng viên và sinh viên khoa Văn hóa đã được trải nghiệm một Lễ trao giải điện ảnh rất chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và chất lượng của các tác phẩm. Điều này cũng gợi mở ra nhiều ý tưởng để trong thời gian tới, khoa Văn hóa sẽ nghiên cứu, đào tạo thêm chuyên ngành và những kỹ năng mới đáp ứng nhu cầu phát triển ngành Quản lý Văn hóa.

Thanh Hoa