Thứ Năm, 1/6/2023 | 11:55 GMT +7

Khoa Thủy sản tổ chức Đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên cấp khoa

Thực hiện Quyết định số 426 - QĐ/ĐHHL ngày 24 tháng 5 năm 2023 của Trường Đại học Hạ Long về việc Thành lập tổ chấm, đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa, năm học 2022-2023, chiều ngày 31/5 tại phòng T501, khoa Thủy sản đã tổ chức thành công Đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Thực hiện Quyết định số 426 – QĐ/ĐHHL ngày 24 tháng 5 năm 2023 của Trường Đại học Hạ Long về việc Thành lập tổ chấm, đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa, năm học 2022-2023, chiều ngày 31/5  tại phòng T501, khoa Thủy sản đã tổ chức thành công Đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Tại buổi Đánh giá đề tài khoa học sinh viên cấp khoa của khoa Thủy sản, có hai đề tài được báo cáo:

1.“Nghiên cứu sự đa dạng phân loài cá vùng nước sông Cầm, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh”  của nhóm sinh viên:  Nguyễn Xuân Bách, Nguyễn Tiến đạt, Hoàng Xuân Tú.

2.“Tương  quan  giữa chiều dài  và khối  lượng của cá tráp  vây vàng Acanthopagrus latus (Houttuyn, 1782) tại vùng sông Cái  Dầm, xã  Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh” của nhóm sinh viên: Phan Quang Duẩn, Phạm Thanh Dương và Bùi Quang Hưng

Sau báo cáo tóm tắt đề tài, các thành viên trong tổ chấm nhận xét, góp ý  và đặt câu hỏi cho các tác giả. Tiếp đó, đại diện nhóm tác giả phản hổi, giải thích và trả lời các câu hỏi của các thành viên trong tổ chấm. Cuối cùng tổ trưởng tổ chấm tổng kết nhận xét, góp ý và công bố số điểm. Kết quả cả 2 đề tài đều đạt yêu cầu, ưu điểm của 2 đề tài được tổ chấm đánh giá có tính mới và có giá trị khoa học, mang tính thực tiễn về các đối tượng thủy sản ở ngay tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua việc thực hiện đề tài khoa hoc và buổi báo cáo đề tài khoa học này, sinh viên khoa Thủy sản có được tích lũy kinh nghiệm trong việc báo cáo, thu thập thông tin, hoàn thành khóa luận tốt nghiệp. Những kinh nghiệm này không chỉ góp phần rèn luyện những kĩ năng mềm cho sinh viên sau khi ra trường mà còn là tiền đề quan trọng để các em tiết tục con đường học tập ở cấp cao hơn.

Các thầy cô trong tổ chấm và đại diện nhóm tác giả chụp ảnh lưu niệm tại buổi Đánh giá đề tài khoa học sinh viên cấp khoa

Đại diện sinh viên thuộc đề tài số 1 báo cáo tóm tắt đề tài

Đại diện sinh viên thuộc đề tài số 2 báo cáo tóm tắt đề tài