Thứ Ba, 23/5/2023 | 10:02 GMT +7

GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN KHOA THỦY SẢN THAM GIA TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2023 TẠI CÁC TRƯỜNG THPT

Trong tháng 4 và tháng 5 năm 2023 lãnh đạo khoa Thủy sản đã cử giảng viên và sinh viên tình nguyện của Khoa đến một số trường THPT trong địa bàn tỉnh thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh

Công tác tuyển sinh luôn được Khoa Thủy sản coi là nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Trong thời gian qua, thầy trò khoa thủy sản đã  nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, BGH nhà trường, tạo mọi điều kiện để Khoa có thể tuyển sinh tốt nhất. Đặc biệt, với chế độ ữu đãi tỉnh Quảng Ninh, có chế độ học bổng nhằm thu hút sinh viên giỏi đến với Khoa Thủy Sản, tạo tiền đề đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao có thể tham gia vào thị trường lao động thủy sản – hiện đang thiếu rất nhiều.

Tuy nhiên trong những năm qua thực trạng công tác tuyển sinh của khoa Thủy sản gặp rất nhiều khó khăn, một trong nững nguyên nhân là do công tác truyền thông còn chưa thực sự hiệu quả. Vì vậy để thực hiện thắng lợi  kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2023, khoa Thủy sản đã chú trọng và đổi mới công tác truyền thông.

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, trong tháng 4 và tháng 5 năm 2023 lãnh đạo khoa Thủy sản đã cử giảng viên và sinh viên tình nguyện của khoa đến một số trường THPT trong địa bàn tỉnh thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh (THPT Lê Quý Đôn ,Trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Ninh, Trường Dân tộc nội trú tỉnh QN, THPT Vũ Văn Hiếu,  THPT Ngô Quyền, THPT Lê Thánh Tông,…). Trước khi đến các trường THPT, giảng viên của khoa đã thiết kế và in poster mang thông tin tuyển sinh về ngành Nuôi trồng thủy sản (NTTS) năm 2023, hồ sơ xét tuyển;  các sinh viên tình nguyện được tập huấn về nội dung cần tư vấn tuyển sinh.

Tại các THPT, giảng viên và sinh viên tình nguyện của khoa đã được lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo tạo  điều kiện tốt nhất để tiếp xúc tư vấn cho học sinh các lớp 12. Sau khi được giảng viên và sinh viên tình nguyện tư vấn về chính sách ưu đãi của tỉnh, của trường; cơ hội việc làm; mức lương khởi điểm; hình thức xét tuyển;… đã có nhiều học sinh nộp phiếu xét tuyển vào ngành NTTS.

Với sự quan tâm của Tỉnh và của Ban giám hiệu Trường đại học Hạ Long, tập thể giảng viên và sinh viên khoa thủy sản đồng lòng, đoàn kết quyết tâm thực hiện thành công kế hoạch tuyển sinh năm 2023.

Các em học sinh lớp 12 được tư vấn về ngành NTTS

Sinh viên tình nguyện của khoa Thủy sản tích cực tư vấn cho các em học sinh

Cô Vũ Thị Thanh Hương và sinh viên tình nguyện đến trường THPT Vũ Văn Hiếu

Giảng viên và sinh viên tình nguyện khoa Thủy Sản đến tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Ngô Quyền