Chủ Nhật, 25/4/2021 | 08:43 GMT +7

Giảng viên và sinh viên khoa Thủy sản thiết kế mô hình Aquaponic tại triển lãm “Tự hào trí tuệ Quảng Ninh”

ngày 06 tháng 04 năm 2021 của Công đoàn Trường Đại học Hạ Long, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Thủy Sản đã tham gia thiết kế, xây dựng mô hình Aquaponic - trồng rau nuôi cá tuần hoàn. Buổi triễn lãm “Tự hào trí tuệ Quảng Ninh”

Thực hiện kế hoạch số 52-KH/CĐT ngày 06 tháng 04 năm 2021 của Công đoàn Trường Đại học Hạ Long, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Thủy Sản đã tham gia thiết kế, xây dựng mô hình Aquaponic – trồng rau nuôi cá tuần hoàn. Buổi triễn lãm “Tự hào trí tuệ Quảng Ninh” diễn ra từ ngày 23/4 đến 25/4 tại Cung văn hóa lao động Việt Nhật (thành phố Hạ Long) nhằm tôn vinh những giá trị sáng tạo của lao động và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ của người dân Quảng Ninh.

Trong suốt thời gian Triển lãm, lãnh đạo khoa đã phân công, bố trí giảng viên và sinh viên tham gia thuyết trình và trực tại mô hình. Đây là sản phẩm về trí tuệ lao động của giảng viên và sinh viên trong khoa. Với việc áp dụng công nghệ tuần hoàn khép kín, mô hình Aquaponic  tiết kiệm nước và giảm thiểu ô nhiễm môi trường đồng thời  đảm bảo an toàn về các nông phẩm vì không sử dụng thuốc trừ sâu. Đây là cơ hội để khoa Thủy sản được tuyền truyền, quảng bá hình ảnh về khoa Thủy Sản nói riêng và trường Đại học Hạ Long nói chung.

Giảng viên và sinh viên Khoa Thủy sản chuẩn bị mô hình Aquaponic tại Triển lãm


Sinh viên Khoa Thủy sản tham gia  thuyết trình về mô hình cho khách tham quan

Đinh Xuân Hoàn – Ngô Thị Hoản           

BÌNH LUẬN