Thứ Hai, 7/11/2022 | 09:00 GMT +7

CÂU LẠC BỘ SÁNG TẠO KHOA THỦY SẢN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “VAI TRÒ  CỦA TẢO TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN”

Được sự đồng ý của lãnh đạo khoa Thủy sản, sáng ngày 04/11/2022, tại phòng C302- Cơ sở 1 Đại học Hạ Long, Câu lạc bộ Sáng tạo  khoa Thủy sản đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Vai trò của tảo trong nuôi trồng thủy sản”.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có cô Lê Thị Như Phương- phụ trách khoa Thủy sản, các thầy cô giáo trong khoa, đại diện hội Cựu sinh viên Khoa Thủy sản (Lê Đăng Tài – Lớp NTTSK2) cùng toàn thể các thành viên của Câu lạc bộ sáng tạo.

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên và khách mời được nghe 2 báo cáo của các thành viên trong Câu lạc bộ về vai trò và tác hại của một số loài tảo thường gặp trong nuôi trồng thủy sản. Phần thảo luận của buổi diễn ra thật sự sôi nổi, các thành viên tích cực đặt và trả lời câu hỏi.  Đặc biệt có sự tham gia của cựu sinh viên Lê Đăng Tài- hiện đang là nhân viên công ty TNHH Sagophar chia sẻ kinh nghiệm về kĩ thuật phòng trừ tảo gây hại cho các khu nuôi và trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên về sự nhận biết, phân loại một số loại tảo hay gặp cũng như cách phòng trừ hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp thường làm.

Câu lạc bộ sáng tạo mới được thành lập 1 năm, nhưng các hoạt động của câu lạc bộ đã mang lại những hiệu quả tích cực cho sinh viên, như thảo luận chuyên đề; thực hiện dự án, nghiên cứu, sáng chế,… liên quan đến ngành thủy sản.  Đây là một sân chơi bổ ích cho sinh viên khoa Thủy sản – nhằm kết nối giữa các sinh viên trong khoa Thủy sản, kết nối giữa sinh viên Khoa Thủy sản với các doanh nghiệp, tăng cường, bổ sung các kiến thức, kĩ năng cho ngành nghề tương lai cho các thành viên. Buổi sinh hoạt chuyên đề “Vai trò của tảo trong nuôi trồng thủy sản” đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây cũng là một trong chuỗi các sự kiện của khoa Thủy sản nhằm hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

Thầy cô và các thành viên câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm

Thành viên CLB thuyết trình vai trò của tảo trong nuôi trồng thủy sản

Cựu sinh viên Lê Đăng Tài chia sẻ với Câu lạc bộ về kĩ thuật loại bỏ tảo gây hại

Thành viên trong câu lạc bộ đặt đặt câu hỏi thảo luận