Thứ Ba, 3/5/2022 | 15:43 GMT +7

KHOA SƯ PHẠM ĐẾN THĂM VÀ KIỂM TRA CÁC ĐOÀN GIÁO SINH THỰC TẬP

Vừa qua, Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm khoa Sư phạm cùng tập thể cán bộ - giảng viên đã đến thăm và kiểm tra các Đoàn Giáo sinh thực tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

BCĐ và Đoàn Giáo sinh thực tập Trường TH – THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Thực tập sư phạm là một trong những hoạt động rèn nghề quan trọng của sinh viên khối Sư phạm. Hoạt động với ý nghĩa thiết thực đã giúp sinh viên tìm hiểu và làm quen với thực tế giáo dục, thúc đẩy quá trình tự rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, trau dồi chuyên môn, đạo đức, tình cảm nghề nghiệp ở các em.

Đến thăm và làm việc với các giáo sinh thực tập, được lắng nghe và trao đổi thông tin từ Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các cơ sở giáo dục, Ban chỉ đạo Thực tập Sư phạm khoa đã nắm bắt rõ tình hình thực tế thực tập sư phạm của các giáo sinh. Theo đánh giá của các cơ sở thực tập, đa số sinh viên thực tập đều có ý thức tổ chức kỉ luật tốt, đảm bảo yêu cầu cơ bản về kĩ năng nghề nghiệp và tích cực học hỏi với ý thức cầu thị tiến bộ. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, ví dụ như: một số sinh viên còn hạn chế kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin, còn chưa thật sự tự tin trong thực hiện các hoạt động lên lớp, v.v.. Đoàn cũng đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của giáo sinh trong quá trình thực tập. Ban chỉ đạo đã kịp thời giải quyết những vấn đề vướng mắc và động viên các em sinh viên cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập.

BCĐ và Đoàn Giáo sinh thực tập Trường Tiểu học Quốc tế Stephen Hawking

Thay mặt Đoàn, TS. Bùi Thị Lan Hương – Phó trưởng khoa – đã cảm ơn sự phối hợp của các cơ sở giáo dục. Trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp, các cơ sở giáo dục đã tạo nhiều điều kiện tốt nhất để sinh viên có cơ hội học tập, rèn nghề và hi vọng các cơ sở giáo dục sẽ vẫn tiếp tục phối kết hợp, quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa để góp phần cùng thầy trò khoa Sư phạm, trường Đại học Hạ Long đạt được chuẩn đầu ra chương trình đào tạo giáo viên mầm non, tiểu học, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng giáo viên của tỉnh nhà và khu vực.

Đoàn KT và Đoàn Giáo sinh thực tập lớp CM19 tại Trường Mầm non SteameGarten

Bộ môn Ngữ văn – Khoa Sư phạm